Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung tổ chức Hội nghị lần thứ 2, Khóa XVI, Nhiệm kỳ 2024-2029.

Sáng ngày 04/7/2024, Ủy ban MTTQVN phường Quang Trung tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Thành Long - Ủy viên BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Quy Nhơn, Bà Nguyễn Thị Hoa Sen – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường. Đại diện chính quyền địa phương có Bà Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng 30/32 vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – UV. BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường thay mặt BTT đánh giá kết quá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng qua.

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2024, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân trong phường phát huy dân chủ, đoàn kết khắc phục khó khăn, duy trì ổn định tăng trưởng kinh tế địa phương. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, nội dung, hình thức phong phú, kịp thời đưa các chủ trương, chính sách và các chỉ thị của Trung ương, các văn bản của Tỉnh, Thành phố đến người dân nhanh chóng. Các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”,Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng mang lại hiệu quả, góp phần đảm bảo các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, QPAN. Công tác nhân đạo từ thiện được duy trì có hiệu quả, ngoài các hoạt động hỗ trợ thường xuyên. Các khu phố cũng đã tích cực vận động hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất tại khu phố. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm hưởng ứng cuộc vận động “chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt nam phát động.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xóa nghèo trên địa bàn phường trong năm 2024 theo chỉ tiêu Thành phố giao và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI đề ra. Hội nghị cũng đã triển khai thành lập Mô hình “Đoàn kết giúp nhau thoát nghèo bền vững” nhằm huy động sức mạnh khối Đại đoàn kết từ phường đến khu phố cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

Mô hình này đã được triển khái thực hiện thí điểm tại khu phố 2 và đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững và kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đột xuất tại khu phố. Các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi và đồng thuận, nhất trí cao quyết tâm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Mô hình.

Bà Nguyễn Thị Hoa Sen – PBT Thường trực Đảng ủy đánh giá cao kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban MTTQVN phường trên mọi lĩnh vực góp phần cùng với địa phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại đó là: Công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật ở khu dân cư hiệu quả chưa cao. Mong rằng với sự đoàn kết nỗ lực của Mặt trận và các tổ chức thành viên, 6 tháng cuối năm 2024, Ủy ban MTTQVN phường sẽ tích cực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng ủy, UBND phường giao phó.

Thanh Tuyền

Tác giả: Admin Phường Quang Trung