Đoàn đại biểu Quận Yongsan, TP Seoul, Hàn Quốc thăm, làm việc tại TP Quy Nhơn

Sáng ngày 19.12, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP Quy Nhơn, Đoàn đại biểu Quận Yongsan (TP Seoul, Hàn Quốc) do Quận phó Kim Sun Su dẫn đầu đã đến chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tại Văn phòng Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tại Văn phòng UBND tỉnh.

Cùng tiếp Đoàn đại biểu Quận Yongsan có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn.

Đoàn đại biểu Quận Yongsan chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng

Tại buổi tiếp đón, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TP Quy Nhơn và Quận Yongsan trong thời gian qua. Đồng thời cho biết sẽ kết nối mở lại đường bay Quy Nhơn - Hàn Quốc, sẵn sàng chào đón du khách, doanh nghiệp Quận Yongsan, doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Quy Nhơn - Bình Định trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng thông tin đến Đoàn đại biểu Quận Yongsan về những những sách thu hút, lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư, thông tin về Giải đua thuyền máy Grand Prix lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam sẽ diễn ra trên đầm Thị Nại - TP Quy Nhơn vào tháng 3/2024; gửi lời mời đến Quận Yongsan sẽ dành thời gian quay trở lại Quy Nhơn để tham dự sự kiện này. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho mối quan hệ bền chặt giữa hai địa phương ngày càng gắn kết và phát triển; đồng thời mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp Quận Yongsan, Hàn Quốc sẽ đầu tư phát triển kinh tế vào TP Quy Nhơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung trong thời gian tới.

Đ/c Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà lưu niệm cho bà Kim Sun Su - Quận phó Quận Yongsan

Tại buổi chào xã giao, Quận phó Kim Sun Su đã chia sẻ những tình cảm nồng hậu, tốt đẹp khi đến Quy Nhơn, Bình Định. Bà gửi lời chào đến Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã quan tâm, hỗ trợ, vun đắp cho tình hữu nghị, hợp tác giữa hai địa phương ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đoàn đại biểu Quận Yongsan chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Quận Yongsan cũng đã đến chào xã giao, thăm và làm việc với Thành ủy, UBND TP Quy Nhơn. Tiếp đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Bích Hoa - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Nguyễn Công Vịnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trần Văn Đúng - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Quang cảnh TP Quy Nhơn tiếp đón Đoàn đại biểu Quận Yongsan

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc của Quận Yongsan đã dành cho TP Quy Nhơn trong mối quan hệ hợp tác, hữu nghị suốt 27 năm qua. Đồng thời giới thiệu với Đoàn đại biểu Quận Yongsan một số chính sách thu hút, các ngành nghề đang kêu gọi đầu tư của TP Quy Nhơn; những tiềm năng về phát triển du lịch của TP Quy Nhơn; bày tỏ sự tin tưởng chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu Quận Yongsan sẽ mang đến cho Đảng, chính quyền và Nhân dân TP Quy Nhơn những tình cảm sâu đậm, hữu nghị và đoàn kết, tích cực thúc đẩy tất cả các lĩnh vực hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, gắn bó bền chặt hơn vì sự phát triển của Quận Yongsan và TP Quy Nhơn bước sang giai đoạn phát triển mới thực chất hơn, hiệu quả hơn.

Trong bầu không khí thân tình, đoàn kết, hai bên đã trao đổi về tình hình mỗi địa phương, các phương hướng, biện pháp hợp tác chặt chẽ, sự hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực về cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, thương mại, giáo dục, xây dựng chính quyền đô thị, xây dựng đô thị xanh… giữa TP Quy Nhơn và Quận Yongsan trong thời gian tới.

Bà Kim Sun Su - Quận phó Quận Yongsan cho biết, bà rất ấn tượng về sự đón tiếp nồng hậu, thắm tình hữu nghị của TP Quy Nhơn dành cho Đoàn công tác Quận Yongsan; đồng thời bày tỏ những tình cảm ấn tượng, tốt đẹp về vẻ đẹp của thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp cũng như sự phát triển của TP Quy Nhơn, và tin tưởng rằng, với những tiềm năng, cơ hội của Quy Nhơn, nhiều doanh nghiệp Quận Yongsan và doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ xúc tiến đầu tư trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Quy Nhơn, đồng thời tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó, hữu nghị giữa hai địa phương ngày càng sâu đậm, bền chặt, phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Thành ủy Quy Nhơn trao tặng quà lưu niệm cho bà Kim Sun Su - Quận phó Quận Yongsan

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Dịp này, Đoàn đại biểu Quận Yongsan cũng đã đến thăm Văn phòng Thường trực Quận Yongsang tại số nhà 109 Trần Cao Vân - thành phố Quy Nhơn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP Quy Nhơn, ngày 20 & 21/12, Đoàn đại biểu Quận Yongsan và TP Quy Nhơn tiếp tục có nhiều hoạt động, sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ bền chặt, phát triển giữa hai địa phương.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT

Tác giả: Ngo Thanh Duy