Hội LHPN phường Nguyễn Văn Cừ: Tập huấn “Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ hội”

Thực hiện khâu đột phá“Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”, nhiệm kỳ 2022-2027; Tập trung thực hiện triển khai chủ đề năm 2024 Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; Thực hiện Kế hoạch về triển khai Đề án Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2024 (gọi tắt Đề án 938). Tối ngày 11/5/2024 tại Hội trường UBND phường Nguyễn Văn Cừ, Hội LHPN phường tổ chức Tập huấn “Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ hội” năm 2024.

Về tham dự buổi tập huấn có Ths. Nguyễn Thành Long- Phó chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ thành phố Quy Nhơn và đặc biệt là sự có mặt của hơn 90 cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt đến từ 9 chi hội.

Tại buổi Tập huấn cán bộ, hội viên đã được Ths. Nguyễn Thành Long- Phó chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ thành phố Quy Nhơn tập huấn về “K năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tích cực cho cán bộ, hội viên phụ nữ” với các nội dung: Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Lợi ích và tác hại của mạng xã hội đối với cán bộ hội viên phụ nữ; Kỷ năng căn bản cần biết về bảo mật thông tin khi sử dụng mạng xã hội; Ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền của Hội LHPN.

Qua buổi Tập huấn giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nắm biết được nội dung của Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Lợi ích của mạng xã hội đối với cán bộ hội viên phụ nữ: Tìm kiếm thông tin và phát triển kinh tế, xã hội. Trao đổi thông tin thay cách truyền thống. Giới thiệu bản thân mình với mọi người. Kết nối bạn bè. Bày tỏ quan điểm cá nhân... và tác hại của mạng xã hội đối với cán bộ hội viên phụ nữ: Internet ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Web đen – nội dung người lớn tràn ngập. Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Giảm khả năng sáng tạo. Gây ra bệnh lười biếng...; Kỷ năng căn bản cần biết về bảo mật thông tin khi sử dụng mạng xã hội như: Tạo mật mã phức tạp cho thiết bị, Sử dụng xác thực hai yếu tố, Thiết lập mã PIN của nhà cung cấp dịch vụ di động, Xem lại quyền riêng tư trong không gian thực của bạn, Sử dụng trình duyệt web ưu tiên quyền riêng tư, Xem lại cài đặt quyền riêng tư trên mạng xã hội của bạn... từ đó sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, tích cực.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Bích