Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/6/2024 tại Hồ bơi Nhà văn hóa lao động tỉnh (số 86 Lê Duẩn, phường Lý Thường Kiệt, Tp. Quy Nhơn), các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hải Cảng được tham gia lớp học bơi miễn phí do Phòng Lao động Thương binh & Xã hội thành phố Quy Nhơn tổ chức.

Lớp học bơi được tổ chức 20 buổi, từ ngày 26/6 đến tháng 8/2024, bắt đầu từ 8 giờ sáng các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần, dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các phường, xã trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Ảnh: Các em đang khởi động trước giờ học bơi.

Tham gia lớp học này, phường Hải Cảng có 06 trẻ em từ 8 đến 14 tuổi, là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn phường, các em được hướng dẫn một số kỹ năng như: làm quen với nước, cách bơi, kỹ năng phòng ngừa và xử lý tình huống khi bị đuối nước...

Ảnh: Các em nhỏ trong giờ học bơi.

Đây là một trong những hoạt động nhằm trang bị kỹ năng cần thiết cho học sinh, góp phần phòng, tránh tai nạn đuối nước, nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.

Tác giả: Văn Thị Mỹ Mạnh