• :

Tăng cường kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định” trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Văn bản số 6003/UBND-KT gửi Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND giao Sở Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô. Tập trung kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô có văn phòng đại diện của đơn vị vận tải đặt tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô hoạt động thường xuyên và hàng ngày kết nối với các địa bàn thuộc thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe ô tô, có giải pháp hiệu quả tăng cường công tác phối hợp quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử lý dứt điểm tình trạng xe dù, xe đón trả khách không đúng nơi quy định, các xe hợp đồng, xe du lịch trá hình tuyến cố định.

Giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, quy định về dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, các quy định của pháp luật có liên quan đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị kinh doanh bến xe, bãi đỗ xe trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an địa phương tổ chức tuần tra, xử lý trên các tuyến đường theo phân cấp quản lý đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; xử lý dứt điểm tình trạng xe dù, xe đón trả khách không đúng nơi quy định; xe hợp đồng, xe du lịch trá hình xe chạy tuyến cố định. Chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương kiểm tra việc thực hiện quy định về trật tự an toàn giao thông đối với các văn phòng đại diện của đơn vị vận tải, bãi đỗ xe, trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe tạm trên địa bàn, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm theo thẩm quyền./.

Tác giả: LXH

Author: Admin Tp Quy Nhơn