Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đảng ủy phường tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Vào lúc 14h00 ngày 05/7/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Hải Cảng. Đảng bộ phường tổ chức hội nghị sơ kết để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự hội nghị có đ/c Lê Thị Hồng Vân – Phó Chánh thanh tra Tỉnh Bình Định, đ/c Nguyễn Văn Tình – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy, các đ/c lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy, các đ/c trong Ban Chấp hành Đảng bộ, đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội và cấp ủy 17 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường thay mặt Thường trực Đảng ủy phường báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2024 hoàn thành tốt chỉ tiêu cấp trên giao, đạt được một số kết quả như sau: Công tác giao quân 18/18 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu; thu ngân sách đạt 60% chỉ tiêu; Lĩnh vực văn hóa có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ đảng viên và nhân dân luôn được coi trọng; Công tác phát triển đảng viên mới đến nay đã kết nạp 10/14 đảng viên, đạt 71,4%; Công tác kiểm tra giám sát đối với Tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng đi vào nề nếp, 6 tháng qua không có đảng viên vi phạm kỷ luật đảng. Hoạt động của Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân có sự đổi mới, nội dung của các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo. Mặt trận và các hội đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành các đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tình – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Quy Nhơn ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ phường đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đ/c cơ bản thống nhất với báo cáo. Đề nghị Đảng ủy phường rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại của năm 2024 và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV đề ra, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Tình – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy phường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tình – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy. Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy phường sẽ tiếp tục lãnh đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ đã đề ra.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy phường tổ chức trao giấy khen của Tỉnh ủy Bình Định cho đồng chí Cao Mạnh Hùng – Đảng viên Chi bộ 10 vì đã có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền 2019 – 2023.

Đ/c Nguyễn Văn Tình – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Quy Nhơn

Đào Minh Hoàng