UBMT phường Trần Quang Diệu tổ chức hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 17 của đại biểu HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 16 của đại biểu HĐND thành phố khóa XIII

Thường trực HĐND phường phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam triển khai tổ chức tiếp xúc cử tri  của đại biểu HĐND  tỉnh và thành phố

Sáng ngày 29/5/2024, Thường trực HĐND phường phối hợp với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN phường Trần Quang Diệu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước Kỳ họp lần thứ 17 và đại biểu HĐND thành phố lần thứ 16 khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh có ông Lê Duy Thinh - Chánh văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Đại biểu HĐND thành phố có ông Nguyễn Khắc Nhất - Thành ủy viên, Chính trị viên ban CHQS thành phố và bà Võ Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đại diện các Ban HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và đông đảo bà con cử tri phường Trần Quang Diệu tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện HĐND tỉnh, thành phố đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 17 của HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 16 của HĐND thành phố khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cư tri tại đợt tiếp xúc xử tri sau kỳ họp lần thứ 14 của HĐND tỉnh và lần thứ 13 HĐND thành phố.

Đại biểu HĐND tỉnh ông Lê Duy Thinh - Chánh văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ảnh sau kỳ họp lần thứ 14 của HĐND tỉnh
Đại biểu HĐND thành phố ông Nguyễn Khắc Nhất - Thành ủy viên, Chính trị viên ban CHQS thành phố
báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Trần Quang Diệu đã kiến nghị với HĐND tỉnh, thành phố về các vấn đề liên quan đến nước sạch, ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng khói bụi từ KCN Phú Tài, tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn phường, ...

Cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị

Ông Trần Sơn Bình - Phó Chủ tịch UBND phường trả lời và làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đồng thời đề xuất một số kiến nghị đối với HĐND tỉnh, thành phố

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND tỉnh, thành phố trả lời thỏa đáng. Riêng đối với kiến nghị ngoài thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận và sẽ trình HĐND tỉnh, thành phố xem xét trong kỳ họp sắp tới.

Tác giả: Đặng Thị Thu Hiền