UBND phường Trần Quang Diệu duy trì công tác ra quân lập lại trật tự trên địa bàn phường

Thực hiện Chương trình hành động số 07-CTr/ĐU ngày 29/0/2021 của Đảng ủy phường "Về tăng cường chỉnh trang đô thị và quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng trên địa bàn phường giai đoạn 2020 - 2024" và Kế hoạch số 19-KH/ĐU ngày 01/02/2021 của Đảng ủy phường "Thực hiện Chương trình hành động của Thành ủy  Quy Nhơn về tăng cường chỉnh trang đô thị và quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đến năm 2025"

Nhằm lập lại trật tự kỹ cương trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng, đất đai đạt hiệu quả, đồng thời ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề dường làm nơi kinh doanh buôn bán gây mất an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị trong quý II năm 2024.... Trên địa bàn phường và dọc các tuyến đường đã đăng ký tuyến đường "Xanh - Sạch - Đẹp", cụ thể:

- Tuyến đường Hùng Vương (đoạn từ ngã ba Phú Tài đến ngã ba Long Vân)

- Tuyến đường Lạc Long Quân (từ trụ sở Công an phường đến cầu Diêu Trì) và khu quy hoạch tái định cư đợt 1, 2, 3 (thuộc khu phố 5 và 7)

UBND phường xây dựng Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 29/3/2024 của UBND phường tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, đảm bao an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trong quý II năm 2024 trên địa bàn phường.

UBND phường chỉ đạo tổ công tác duy trì tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, mua bán. Đã tạm giữ một số tang vật vi phạm hành chính như dù, bàn, ghế, bảng hiệu… để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

* Một số hình ảnh của tổ công tác thực hiện nhiệm vụ:

Tác giả: Đặng Thị Thu Hiền