Tàu Hải quân 468 lai kéo tàu cá Bình Định bị hỏng máy trên biển về đảo Song Tử Tây

Tàu Hải quân 468 (Vùng 4 Hải quân) vừa hỗ trợ lai kéo tàu cá Bình Định số hiệu BĐ97845TS bị hỏng máy về đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa) để khắc phục sự cố.

Cán bộ, thủy thủ tàu Hải quân 468 chuẩn bị dây cứu kéo tàu cá bị nạn.

Theo đó, ngày 14-9, tàu cá của ngư dân Bình Định có số hiệu BĐ97845 TS khi đang hành nghề lưới vây cách đảo Song Tử Tây 5 hải lý về hướng Tây Bắc thì bị hỏng máy, trôi về hướng Đông Nam với vận tốc 2-3 hải lý/giờ. 15 giờ cùng ngày, tàu Hải quân 468 đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển đã nhận lệnh của Vùng 4 Hải quân, cơ động đến khu vực tàu cá gặp nạn; đến 19 giờ, tàu đã lai kéo tàu cá bị nạn về đến đảo Song Tử Tây; sáng 15-9, tàu cá được lai kéo vào âu tàu đảo Song Tử Tây để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Tàu BĐ97845 TS do ông Lê Cu (sinh năm 1975, quê quán tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng, hành nghề lưới vây; trên tàu có 13 thuyền viên đi cùng, tàu xuất bến ngày 10-9 tại cảng Tam Quang, Bình Định.

Tác giả: VĨNH THÀNH
Nguồn:baokhanhhoa.vn Copy link