Câu hỏi:
ĐƠN ĐỀ NGHỊ DỪNG VIỆC XÂY DỰNG
Nội dung:
Sau đây tôi xin trình bày về nội dung vụ việc: Ngày 11 tháng 07 năm 2021, ông Hồ Minh Tốt trú tại địa chỉ: Tổ 5, KV6, phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tự ý đập và xây mới nhà khi chưa có sự thống nhất của các thành viên trong gia đình vì đây là tài sản chung của cha mẹ (đã mất) để lại. Tôi đã yêu cầu dừng việc xây dựng lại nhưng xét thấy hành vi của ông Hồ Minh Tốt là vi phạm quyền lợi của các thành viên còn lại trong gia đình. Tôi đề nghị quý cấp: -Yêu cầu ông Hồ Minh Tốt ngừng thi công xây dựng công trình. -Yêu cầu ông Tốt phân chia tài sản cho các thành viên còn lại theo quy định của pháp luật. Chúng tôi chỉ đồng ý cho ông Hồ Minh Tốt xây dựng theo đúng thỏa thuận đã bàn bạc từ trước là xây trong phạm vi 6m chiều ngang (vì hiện tại ông Tốt xây nhà 9m chiều ngang). Đây là trường hợp khẩn cấp vì chị em tôi đang mắc kẹt ở khu cách ly phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai nên không thể về ngay được. Kính mong quý cấp nhiệt tình giúp đỡ. Xin cảm ơn! Trân trọng kính chào!
Người gửi: Admin
Địa chỉ: Tổ 5, KV6, phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Trả lời:
  • 1. Về "Yêu cầu ông Hồ Minh Tốt ngừng thi công xây dựng công trình" UBND phường Nhơn Phú đã có báo cáo số 239/BC-UBND ngày 21/7/2021 theo đó: Ngày 14/07/2021 Tổ công tác kiểm tra địa bàn của UBND phườngNhơn Phú đến tại vị trí công trình đang xây dựngtổ 5, kv6 phường Nhơn Phú. Qua kiểm tra ghi nhận như sau: ông Hồ Thành được UBND thành phố Quy Nhơn cấp GCNQSD đất số 00501 ngày 11/08/1993, thửa đất số 721, tờ bản đồ số 02, diện tích 200m2 loại đất ở và 185m2 loại đất vườn. Ngày 08/07/2021 UBND thành phố Quy Nhơn cấp giấy phép xây dựng số 1303/GPXD cho ông Hồ Thành, với diện tích xây dựng là 58,5m2, số tầng là: 02 tầng. Tại thời điểm kiểm tra có ông Hồ Minh Tốt (ông Tốt là con của ông Hồ Thành) trình bày: ông Hồ Thành đã chết năm 2007 nay nhà xuống cấp nên xây dựng lại và đã có giấy phép xây dựng.Qua làm việc Tổ công tác đề nghị ôngHồ Minh Tốt đình chỉ việc xây dựng móng đá chẻ và làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế, sau đó xin giấy phép xây dựng lại vì giấy phép xây dựng số 1303/GPXD ngày 08/07/2021 của UBND thành phố Quy Nhơn cấp cho ông Hồ Thành là chưa hợp lý vì ông Hồ Thành đã chết năm 2007 thì không thể cấp GPXD đứng tên ông Hồ Thành. Nếu ông Tốt cố tình tiếp tục xây dựng thì bị xử lý theo quy định của pháp luật. Ông Tốt đã cam kết không xây dựng và làm thủ tục các bước tiếp theo.

Đồng thời kiến nghị UBND thành phố Quy Nhơn hủy giấy phép xây dựng số 1303/GPXD ngày 08/07/2021 của UBND thành phố Quy Nhơn cấp cho ông Hồ Thành.

Ngày 23/07/2021, UBND thành phố có phếu chuyển số 632/PC-UBND giao Phòng Quản lý đô thị thành phố tham mưu giải quyết kiến nghị thu hồi giấy phép xây dựng số 1303/GPXD ngày 08/07/2021.

2. Về "Yêu cầu ông Tốt phân chia tài sản cho các thành viên còn lại theo quy định của pháp luật. Chúng tôi chỉ đồng ý cho ông Hồ Minh Tốt xây dựng theo đúng thỏa thuận đã bàn bạc từ trước là xây trong phạm vi 6m chiều ngang (vì hiện tại ông Tốt xây nhà 9m chiều ngang). Đây là trường hợp khẩn cấp vì chị em tôi đang mắc kẹt ở khu cách ly phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai nên không thể về ngay được. Kính mong quý cấp nhiệt tình giúp đỡ": Căn cứ thẩm quyền giải quyết UBND đã ban phiếu hướng dẫn số 618/PHD-UBND ngày  20/07/2021 hướng dẫn bà Hồ Thị Kim Hoa liên hệ đến Tòa án nhân dân để được xem xét giải quyết theo Luật Tố tụng dân sự 2015

UBND thành phố trả lời cho Bà được biết./.

- 0 đánh giá
    24/10/2023  |  Admin đã phản hồi