Câu hỏi:
Người Về Từ Khu Vực Đang Thực Hiện Chỉ Thị 15
Nội dung:
Tôi đang ở tại 468 Hùng Vương, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên nơi đang thực hiện giản cách xã hội đến ngày 25/8/2026. Xin cho hỏi: - Nếu khu vực tôi đang ở, đến hết ngày 25/8 giảm xuống thực hiện theo chỉ thị 15/CT-TTg thì tôi về có bị đưa vào diện cách ly tập trung theo hướng dẫn tại Điểm 1 công văn số 2346/UBND-VX ngày 12/8/2021 của UBND thành phố Quy Nhơn hay không? ".........thực hiện cách ly tập trung....từ các tỉnh/thành phố có địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg"). - Và đề nghị giải thích cách hiểu của cụm từ "...có địa phương đang thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg..." là như thế nào? Tức là, khi tỉnh đang ở mà còn có 1 địa phương đang thực hiện giản cách theo CT 16 thì người về từ tỉnh ấy đều áp dụng theo quy định tại Điểm 1 công văn 1346 nêu trên hay được hiểu là chỉ khu vực mình đang ở đang thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg mới thực hiện theo quy định tại Điểm 1 công văn số 2346 nêu trên. Rất mong có sự hướng dẫn, giải thích rõ của đơn vị chức năng để tôi chủ động có kế hoạch về thành phố Quy Nhơn. Xin trân trọng cám ơn!
Người gửi: Admin
Địa chỉ: 468 Hùng Vương, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Trả lời:
  • Về nội dung hỏi của bạn Nguyễn Hoàng Anh, UBND thành phố Quy Nhơn trả lời như sau:

Căn cứ Điểm 1 văn bản số 2346/UBND-VX ngày 12/8/2021 của UBND thành phố Quy Nhơn thì thực hiện việc cách lý tập trung đối với người đến/về thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định từ các tỉnh/thành phố có địa phương (đã có 01 hoặc nhiều huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh/thành phố đó) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, tại thời điểm hiện tại nếu thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thì sẽ thực hiện cách ly tập trung khi bạn đi về thành phố Quy Nhơn.

Thời gian thực hiện cách ly tập trung: 07 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARSCoV-2 vào ngày 1, ngày thứ 4, ngày thứ 7 kể từ ngày bắt đầu cách ly tập trung; sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện cách ly 07 ngày tại nhà (cách ly cả hộ gia đình) hoặc cách ly tại nơi lưu trú, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7.

UBND thành phố trả lời cho bạn được biết./.

- 0 đánh giá
    24/10/2023  |  Admin đã phản hồi