Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Nhơn Lý khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/7/2024, HĐND xã Nhơn Lý khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn; đồng chí Võ Thị Hồng Vân – Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Hồ Tây – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhơn Lý (đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn xã Nhơn Lý); đồng chí Nguyễn Tấn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Ninh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN xã, trưởng các hội đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức các ngành thuộc UBND xã, thôn trưởng 04 thôn Ban Giám hiệu 03 trường của xã và 21/23 vị đại biểu HĐND xã khóa XIII.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Ninh – PBT. TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND xã; Thông báo của UBMTTQVN xã về hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền trong 6 tháng đầu năm 2024. Ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND xã và nhiệm vụ công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền trong 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về tình hình tổ chức, hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND xã Nhơn Lý; Báo cáo thẩm tra và báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội HĐND xã; Báo cáo về quyết toán thu - chi ngân sách năm 2023; Báo cáo về tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024 và nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác trình tại kỳ họp.

Qua thảo luận, chất vấn của các vị đại biểu HĐND xã tại kỳ họp gửi đến các ngành chuyên môn, các đại biểu dự họp đã nghe các đại biểu là Công chức xã giải trình một số nội dung theo lĩnh vực chuyên môn mình phụ trách. Qua đó đồng chí Nguyễn Tấn Dũng -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân và trả lời những vấn đề bức xúc mà đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm.

Đại biểu HĐND xã khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 và đại biểu mời tham dự Kỳ họp thứ 8

Tại kỳ họp thứ 8. HĐND xã đã thống nhất thông qua 6 Nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của xã.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Ninh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban, ngành của xã cụ thể hóa các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND xã tiếp tục phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các Nghị quyết  HĐND./.

Đinh Công Hội – Phó Chủ tịch HĐND xã Nhơn Lý.