Thành phố Quy Nhơn gặp mặt đại biểu các tổ chức, chức sắc tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 30/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức gặp mặt đại biểu các tổ chức, chức sắc tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Đặng Mạnh Cường – PBT TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Ngô Hoàng Nam – PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Văn Đúng – Trưởng ban Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn...

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn đã thông báo một số nét chính về tình hình phát triển KT-XH, củng cố an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và chính quyền trên địa bàn thành phố trong năm 2023. Đáng chú ý là tổng giá trị sản phẩm tăng 7,59% so với năm 2022, trong đó: công nghiệp - xây dựng tăng 6,47%, dịch vụ tăng 10,38%. Cơ cấu kinh tế: công nghiệp - xây dựng chiếm 59,2%, dịch vụ chiếm 36,7% và nông - lâm - thủy sản chiếm 4,1%. Khách du lịch đến Quy Nhơn đạt 4,5 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn thành phố 3.651 tỷ đồng, đạt 113,35% kế hoạch năm. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, quản lý đất đai và chỉnh trang đô thị được thực hiện tích cực, không gian đô thị tiếp tục được mở rộng và khang trang. Cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn thành phố và dự án tiêu thoát lũ sông Dinh. Chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao; trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã Phước Mỹ hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện kịp thời; đời sống nhân dân thành phố cơ bản ổn định. Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa - thể thao có nhiều tiến bộ; công tác giảm nghèo được quan tâm chú trọng, đến thời điểm hiện tại thành phố có 12 phường, xã không còn hộ nghèo, cụ thể: phường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Văn Cừ, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Thị Nại, Hải Cảng, Ngô Mây, Trần Phú, Ghềnh Ráng, Lê Hồng Phong, xã Nhơn Lý và xã Nhơn Hội. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao, công tác cải cách hành chính được chú trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố có nhiều chuyển biến tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố vững chắc, không gian đô thị thành phố ngày càng mở rộng, khang trang, sạch đẹp và văn minh. Thành phố Quy Nhơn được vinh dự trao giải thưởng thành phố du lịch sạch ASEAN 2024 lần thứ 2 tại diễn đàn du lịch Đông Nam Á ngày 27/01/2024 tại thủ đô Viêng Chăn – Lào.

Đồng chí nhấn mạnh, những thành tích đạt được trong năm 2023 là kết quả của sự nỗ lực toàn diện của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố, trong đó có sự hưởng ứng, tham gia thực hiện và đóng góp quan trọng của các tổ chức, chức sắc tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Kết quả đó là tiền đề, là động lực quan trọng góp phần tạo thế và lực mới cho Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ thành phố đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn thông tin về tình hình KT-XH của thành phố năm 2023

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng bày tỏ mong muốn và kêu gọi các tổ chức, chức sắc tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, lao động, sản xuất và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh góp phần xây dựng và phát triển thành phố Quy Nhơn ngày càng văn minh, hiện đại.

Các đại biểu tham dự cũng đóng góp những ý kiến tâm huyết từ góc nhìn, tầm hiểu biết, kinh nghiệm chuyên môn của mình với mong muốn góp phần xây dựng thành phố Quy Nhơn ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn chúc các tổ chức, chức sắc tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng./.

Phương Thảo – Trung tâm VHTT-TT thành phố

Tác giả: Ngo Thanh Duy