Thành phố Quy Nhơn gặp mặt chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành nhân dịp Giáng sinh

Sáng ngày 20/12, nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố đã tổ chức gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố. Dự lễ gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Quy Nhơn; đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn; đồng chí Trần Văn Đúng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng ban Dân vận Thành ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, cùng các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Quy Nhơn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Dũng gửi tới các vị chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố và toàn thể đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố lời chúc mừng tốt đẹp, chúc một mùa Noel an lành, hạnh phúc. Đồng thời thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Quy Nhơn năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đến nay trên địa bàn thành phố có 12 phường, xã không còn hộ nghèo; Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực; không gian đô thị thành phố ngày càng mở rộng, khang trang, sạch đẹp và văn minh. Ngày 27/01/2024 Thành phố Quy Nhơn sẽ được vinh dự trao giải thưởng thành phố du lịch sạch ASEAN 2024 lần thứ 2 tại diễn dàn du lịch Đông Nam Á tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn phát biểu tại buổi gặp mặt chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố nhân dịp Giáng sinh

Quang cảnh buổi gặp mặt

Đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Quy Nhơn thăm hỏi và tặng quà cho vị các chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Dũng cho biết những kết quả đạt được trong năm 2023 thể hiện sự nổ lực của Đảng bộ và nhân dân thành phố, trong đó có sự đóng góp của các vị chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố trong việc vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết giúp phát triển kinh tế, giảm nghèo. Góp phần cùng với nhân dân toàn thành phố xây dựng thành phố Quy Nhơn ngày càng văn minh, hiện đại.

Đại diện chức sắc, chức việc, Tin lành trên địa bàn thành phố bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tích, kết quả nổi bật, những bước phát triển ấn tượng của thành phố trong năm 2023. Đồng thời chân thành cảm ơn sự quan tâm chu đáo, tình cảm tốt đẹp cùng sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành trong thành phố đối với những người Tin lành trong dịp đại lễ Giáng sinh cũng như trong suốt những năm qua. Qua đó, tích cực tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố đã thăm hỏi và tặng quà cho vị các chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023.

Thanh Minh - Đặng Việt

Tác giả: Ngo Thanh Duy