TP Quy Nhơn rộn ràng khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2023 - 2024; Lễ khai giảng tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn thành phố được tổ chức trang nghiêm, lấy học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp và thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh. Các nội dung trong phần lễ, gồm: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới và đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024. Phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên, học sinh thể hiện đem đến không khí rộn ràng, hân hoan của ngày hội khai trường. Riêng đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo với nội dung phù hợp.

ubnd06092023001

ubnd06092023002

Quang cảnh tổ chức Lễ khai giảng vào lúc 7 giờ 00 sáng ngày 5/9

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố tham dự khai giảng năm học 2023 – 2024: tại trường THCS Lê Hồng Phong đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự khai giảng; cùng than dự có các đồng chí Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; Tô Thị Thu Hường - Thành ủy viên, Trưởng phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn đến dự khai giảng trường Quốc Học Quy Nhơn. Tại trường THCS Tây Sơn, đồng chí Nguyễn Công Vịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch trường trực UBND thành phố đến dự. Đồng chí Nguyễn Phương Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự khai giảng tại trường TH Lê Hồng Phong. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự khai giảng tại trường THCS Đống Đa; ...

ubnd06092023003

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dự Lễ khai giảng tại trường THCS Lê Hồng Phong

Tại buổi Lễ khai giảng, các em học sinh trên địa bàn thành phố đã được nghe thư của chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 -2024. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024 và chúc mừng thầy, trò các trường học trên địa bàn thành phố bước vào năm học mới với niềm tin mới, thành tích mới.

ubnd06092023004

Đ/c Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh trống khai giảng trường THCS Lê Hồng Phong

ubnd06092023005

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn đánh trống khai giảng trường Quốc Học Quy Nhơn

ubnd06092023006

Đ/c Nguyễn Phương Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng trường TH Lê Hồng Phong

ubnd06092023007

Đ/c Nguyễn Đức Toàn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng trường THCS Đống Đa

Bà Tô Thị Thu Hường - Trưởng phòng Phòng giáo dục và đào tạo thành phố cho biết: Trong năm học 2023 - 2024, ngành giáo dục toàn thành phố có 55.758 học sinh, 104 trường học với khoảng gần 1.980 giáo viên. Phòng giáo dục và đào tạo thành phố chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng, đồng thời đảm bảo nội dung chương trình giáo dục theo quy định, phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường. Bên cạnh đó, chú trọng xây dựng văn hoá học đường ngay từ những ngày đầu năm học, căn cứ tình hình thực tiễn, các nhà trường chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa.

ubnd06092023008

Các thầy giáo, cô giáo và học sinh phấn khởi sẵn sàng cho năm học mới

Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức trang trọng, ý nghĩa mang đến cho thầy, trò toàn thành phố tâm thế vui tươi bước vào năm học mới. Với không khí rộn ràng, khí thế và đầy quyết tâm của ngày hội khai trường, toàn ngành giáo dục thành phố Quy Nhơn quyết tâm không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, kỳ vọng về một năm học đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT