Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri xã Nhơn Châu trước kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố

Sáng ngày 30/5/2024, Thường trực HĐND, UBND xã Nhơn Châu phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 17 HĐND tỉnh khóa XIII, trước kỳ họp lần thứ 16 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có ông Nguyễn Tấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường Bình Định, Đại biểu HĐND tỉnh Bình Định, khóa XIII. Đơn vị thành phố Quy Nhơn; bà Nguyễn Thị Hương Giang - Phó trưởng ban – Ban kinh tế HĐND thành phố, Đại biểu HĐND thành phố, đơn vị xã Nhơn Châu; Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhơn Châu và Có trên 50 bà con cử tri địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nhơn Châu đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh (khóa XIII) dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 9 - 11/7). Tại kỳ họp này sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình, các dự thảo nghị quyết, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Cử tri cũng được nghe nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 16, HĐND thành phố Quy Nhơn dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày (17 - 18/7/2014) với nhiều nội dung quan trọng, gồm các nội dung do UBND thành phố trình kỳ họp; các báo cáo của: Toà án nhân dân thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố; các nội dung do Thường trực HĐND thành phố trình tại kỳ họp; các báo cáo của 2 Ban HĐND thành phố; thông báo của Ủy ban MTTQVN thành phố Quy Nhơn. Đồng thời, HĐND thành phố báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri lần trước.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã phản ánh một số ý kiến đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, liên quan đến chế độ đặt thù xã đảo cho cán bộ và nhân dân, các lực lượng đóng quân trên đảo, chế độ ưu tiên học sinh xã đảo khi vào đất liền học THPT; công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản và mội số nội dung liên quan phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã tiếp thu, giải trình các kiến nghị, ý kiến của cử tri. Những ý kiến chưa được trả lời sẽ được chuyển đến các cơ quan liên quan giải trình, trả lời cử tri trong kỳ họp HĐND tỉnh, kỳ họp HĐND thành phố sắp tới.

Lê Văn Sáo - Phó Chủ tịch HĐND xã Nhơn Châu