Thành phố Quy Nhơn tổ chức gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều 31/1, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo của thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn, các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể thành phố qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, đương chức và các đồng chí cán bộ thành phố đã chuyển công tác về tỉnh; lãnh đạo các phường, xã và các công chức Văn phòng Thường trực Quận Yongsan và giáo viên Viện Ngôn ngữ King Sejong (Hàn Quốc) tại TP Quy Nhơn.

Văn nghệ chào mừng

Dự gặp mặt, chúc Tết có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn; Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Văn Đúng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn, Trưởng Ban dân vận Thành ủy.

Quang cảnh buổi gặp mặt, chúc Tết

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn trân trọng và cảm ơn những đóng góp bằng trí tuệ, công sức của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và thành phố và cán bộ chủ chốt thành phố qua các thời kỳ đối với sự phát triển của thành phố Quy Nhơn.

Tại buổi gặp mặt Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng báo cáo những kết quả quan trọng thành phố đã đạt được trong năm 2023. Nhấn mạnh với bề dày truyền thống lịch sử, TP quy Nhơn tiếp tục duy trì tốc độ phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, luôn khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh Bình Định. Kinh tế thành phố tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản phẩm tăng 7,59%. Cơ cấu kinh tế thành phố chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 983 triệu USD. Thành phố đón 4,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 21,4%, doanh thu du lịch đạt 14.900 tỷ đồng, tăng 126,2%, và vinh dự nhận giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN lần thứ 2. Thu ngân sách thực hiện 3.651 tỷ đồng, đạt 113,35% dự toán năm.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn phát biểu tại buổi Gặp mặt

Cùng với đó, công tác đầu tư xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị được triển khai tích cực. Hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình ý nghĩa, góp phần ngày càng hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; giáo dục - y tế được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân thành phố cơ bản ổn định và ngày càn được nâng cao. Cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh, những kết quả của năm 2023 là kết tinh của truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao và nỗ lực lớn, cùng những đóng góp to lớn, bền bỉ của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và sự ủng hộ, đồng thuận, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thành phố, trong đó, có sự đóng góp, ủng hộ quý báu của các thế hệ cán bộ lãnh đạo tỉnh và thành phố qua các thời kỳ đã luôn đồng hành, dành sự quan tâm sâu sắc, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến đối với các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm thành phố vì sự phát triển của TP Quy Nhơn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024 và các năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo tỉnh và thành phố để xây dựng TP Quy Nhơn trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp và hiện đại.

Đ/c Nguyễn Tấn Hiểu - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định, Nguyên Bí thư Thành ủy Quy Nhơn phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Vui mừng trước sự phát triển của TP Quy Nhơn, đồng chí Nguyễn Tấn Hiểu - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định, Nguyên Bí thư Thành ủy Quy Nhơn bày tỏ những ý kiến tâm huyết đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của  thế hệ lãnh đạo đương nhiệmtin tưởng rằng với sự năng động, nhiệt huyết, bản lĩnh, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo thành phố đương nhiệm, TP Quy Nhơn sẽ có những bước phát triển nhanh hơn, đột phá hơn và vững chắc hơn.

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn - năm 2024, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng đã gửi lời chúc mạnh khỏe, chúc mừng năm mới an khang - thịnh vượng đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn, các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể thành phố qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, đương chức và các đồng chí cán bộ thành phố đã chuyển công tác về tỉnh; lãnh đạo các phường, xã và các công chức Văn phòng Thường trực Quận Yongsan và giáo viên Viện Ngôn ngữ King Sejong (Hàn Quốc) tại TP Quy Nhơn.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT