Thường trực Hội Đồng nhân dân thành phố Quy Nhơn tham dự Ngày hội Người Bình Ðịnh tại TP Hồ Chí Minh lần thứ 8 - năm 2024

Sáng ngày 02/3/2024, Ngày hội Người Bình Ðịnh tại TP Hồ Chí Minh lần thứ 8 - năm 2024, với chủ đề “Bình Ðịnh - Khát vọng vươn xa” góp phần thắt chặt tình đoàn kết, kết nối đồng hương xa quê của cộng đồng người Bình Ðịnh sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày hội do Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức, với nhiều hoạt động diễn ra tại Công viên hồ Kỳ Hòa (Quận 10, TP Hồ Chí Minh) đã thu hút hàng nghìn người đến dự, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương và con người Bình Định. Đây cũng là dịp để bà con Bình Định xa quê nói chung và Quy Nhơn nói riêng được nghe lãnh đạo tỉnh chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đời sống, xã hội của tỉnh nhà trong năm qua, cũng như những định hướng phát triển của quê hương trong giai đoạn mới. Đồng thời, là dịp để mỗi chúng ta cùng nhau tự hào về những giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng mà ông cha ta đã kiến tạo suốt chiều dài lịch sử.

Lãnh đạo thành phố Gặp mặt thân mật với Thường trực hội đồng hương Quy Nhơn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Về đoàn công tác của Thành phố Quy Nhơn tham dự Ngày hội lần này có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Phương Nam - TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đức Toàn - TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của thành phố, cùng đông đảo bà con đồng hương Quy Nhơn tại TP Hồ Chí Minh cũng đến dự và chung vui.

Thường trực Thành ủy cùng các đồng chí Nguyên Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng OCOP Quy Nhơn

Ngoài ra, Tại khu trưng bày sản phẩm OCOP mang đậm hương vị quê hương Quy Nhơn, như: Chả Cá Quy Nhơn, Chả Ram tôm đất, Lạp Xưởng, Nước Mắm Hương Thanh, Các loại hải sản khô trứ danh Quy Nhơn…. Cũng được trưng bày rất khoa học, nhằm quảng bá những sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương đến đông đảo bà con Quy Nhơn xa xứ và thực khách tham quan, được bà con đồng hương Quy Nhơn giành nhiều sự quan tâm ủng hộ. Anh Nguyễn Chính Trung (quê ở TP Quy Nhơn), hiện ở Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Những Người con Quy Nhơn xa xứ như chúng tôi lúc nào tình cảm cũng hướng về quê nhà. Giữa lòng Sài Gòn Hoa lệ được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã của quê hương, lòng lại thấy dâng trào đầy cảm xúc nhớ về gia đình”.

Đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân thành phố thăm hỏi động viên các gian hàng sản phẩm OCOP Quy Nhơn tại ngày Hội

Ông Đỗ Thanh Hùng, Chủ tịch Hội ĐHBĐ, cho biết: Ngày hội được tổ chức hằng năm đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với đồng hương Bình Định, để mọi người cùng nhau tự hào về những giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng mà ông cha đã kiến tạo suốt chiều dài lịch sử. Để các thế hệ Bình Định hôm nay và mai sau cùng hướng về cội nguồn, chung tay vun đắp xây dựng quê hương ngày càng phát triển, nâng lên một tầm cao mới với những khát vọng mới…

Dương Hiệp Hưng - Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố

Tác giả: Ngo Thanh Duy