Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non

Chiều ngày 28.3, Phòng GD&ĐT TP. Quy Nhơn tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) mầm non cấp thành phố năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự và chúc mừng các giáo viên mầm non đạt giải - những “bông hoa” tiêu biểu cả về phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em.

ttvhtp31032023004

Quang cảnh tổng kết Hội thi

Hội thi diễn ra từ ngày 22/2/2023. Tham gia hội thi, cácgiáo viên đến từ các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thành phố dự thi thực hiện phần thi trình bày thuyết trình biện pháp nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang công tác. Kết quả, có 43 giáo viên đạt yêu cầu của phần thi trình bày để tiếp tục tham gia phần thi thực hành một hoạt động giáo dục theo kế hoạch của Ban tổ chức Hội thi theo các lĩnh vực phát triển của chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

Hầu hết các giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị các phần thi chu đáo, từ nội dung giáo án, thuyết trình đến thiết bị, đồ dùng, đồ chơi dạy học. Trong quá trình dự thi, các giáo viên luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, say mê với nghề, phát huy cao khả năng sáng tạo, năng lực cá nhân để khẳng định trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời, phát huy tính tích cực của trẻ, lấy trẻ làm trung tâm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã công nhận 43 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố năm học 2022 - 2023”; trao thưởng 6 giải Nhất, 14 giải Nhì, 17 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. 6 giải Nhất thuộc về các trường mần non Quy Nhơn (2 giải Nhất), mầm non Hoa Hồng (2 giải Nhất), trường mẫu giáo Hương Sen và trường mẫu giáo Nguyễn Văn Cừ.

Dịp này, Quỹ khuyến học TP. Quy Nhơn cũng trao phần quà cho các giáo viên đạt giải Nhất và đạt giải Nhì tại Hội thi.

ttvhtp31032023005

Đ/c Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải Nhất Hội thi

ttvhtp31032023006

Đ/c Tô Thị Thu Hường - Trưởng phòng Phòng GD&ĐT thành phố trao giải Nhì Hội thi

Hội thi “Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố” năm học 2022 - 2023 nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; giúp cho đội ngũ giáo viên mầm non trau dồi thêm kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác và sử dụng hiệu quả đồ dùng, đồ chơi, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát triển giáo dục bền vững.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT