Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Phước Mỹ tổ chức giám sát việc xây dựng cống thoát lũ Xóm 1 thôn Thanh Long

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã Phước Mỹ, mới đây Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Phước Mỹ phối hợp với BND thôn Thanh Long tổ chức giám sát việc xây dựng Cống thoát lũ tại xóm 1 thôn Thanh Long (gần nhà ông Trần Hữu Y), xã Phước Mỹ theo ý kiến, kiến nghị của cử tri thôn Thanh Long.

Vào mùa mưa tại tuyến đường này thường xuyên bị ngập lụt nhiều ngày gây khó khăn cho việc đi lại của bà con nhân dân và học sinh. Đặc biệt bị ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp tại cánh đồng xóm 1 thôn Thanh Long. Cử tri thôn Thanh Long đã nhiều lần kiến nghị UBND xã tạo điều kiện sửa chữa Cống thoát lũ đoạn đường này và nạo vét lòng suối để khai thông dòng chảy tránh tình trạng ngập lụt tại vùng này để đảm bảo cho việc sản xuất nông nghiệp, việc đi lại của bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn xã nói chung, thôn Thanh Long nói riêng.

Qua khảo sát thực tế, UBND xã đã trích kinh phí  từ nguồn hoa lợi công xã tiến hành sữa chữa và nâng cấp Cống thoát lũ. Đến nay công trình đang thực hiện, dự kiến đến cuối tháng 02/2024 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ

Tác giả: Ngo Thanh Duy