Đại biểu HĐND phường Đống Đa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 10 HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 31/5/2024, tại Hội trường UBND phường Đống Đa. Thường trực HĐND phường phối hợp với UBMTTQVN, UBND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND Tỉnh, thành phố trước kỳ họp lần thứ 17 của HĐND tỉnh khóa XIII. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại biểu HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân, Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND thành phố gồm có đồng chí Trương Xuân Cường, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố; đồng chí Trương Thị Bích Hoa, Thành ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Phan Tấn Vũ - Chủ tịch UBND phường Đống Đa, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 3, đồng chí Nguyễn Thị Khánh Lý – Chuyên viên UBMTTQVN thành phố; về phía địa phương có ông Đỗ Xuân Thống – PBT. TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường cùng đại các ban ngành, Hội đoàn thể phường và Tổ công tác 13 khu phố, bà con cử tri trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Đống Đa đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XIII dự kiến diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 09/7 đến ngày 11/7/2024. Tại kỳ họp này sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình, các dự thảo nghị quyết, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; đồng thời trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh tại kỳ họp trước.

Cử tri cũng được nghe nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 16, HĐND thành phố Quy Nhơn dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày, ngày 17,18/7/2024 với nhiều nội dung quan trọng. Đồng thời, báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri lần trước.

Tại Hội nghị cũng đã nghe 6 lượt ý kiến cử tri phát biểu với nội dung xoay quanh các nhóm vấn đề: công tác chỉnh trang đô thị, công tác triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn phường, các vấn đề liên quan đến chế độ tiền lương cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ dưới khu phố và chính sách an sinh xã hội cho người hoạt động cách mạng đã về hưu... trên địa bàn phường.

Các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Quy Nhơn đã tiếp thu, ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri phường Đống Đa đang quan tâm. Đồng thời mong muốn thời gian tới cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết hơn nữa, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, vì mục tiêu phát triển địa phương, phát triển thành phố Quy Nhơn ngày càng văn minh, hiện đại.

Thái Dũng  – PCT. HĐND phường Đống Đa