HĐND phường Lý Thường Kiệt tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 24/07/2024, HĐND phường Lý Thường Kiệt khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Võ Thị Hồng Vân - Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; lãnh đạo đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn; đại diện Ban giám hiệu các nhà trường; Trưởng khu phố; các ban ngành, hội đoàn thể, hội đặc thù của phường và 17/18 vị đại biểu HĐND phường khóa V.

Kỳ họp đã xem xét, thảo luận các báo cáo  của UBND phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 và báo cáo kết quả công tác của các ban, ngành, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.Theo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp đồng bộ các ban ngành, hội đoàn thể từ phường đến các khu phố, sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên toàn phường, tình hình kinh tế - xã hội của phường tiếp tục duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách phường 6 tháng đầu năm 2024 đạt: 4.203.380.645 đồng đạt 62.74% so với kế hoạch Thành phố giao; chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 đạt: 2.680.151.269 đồng đạt 46.8% dự toán. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường tiếp tục được quan tâm, góp phần xây dựng phường ngày càng văn minh sáng – xanh – sạch đẹp. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn phường ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác Quốc phòng  - an ninh trên địa bàn phường được đảm bảo. HĐND phường đã thực hiện tốt chức năng thẩm tra, giám sát theo quy định của pháp luật. Các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết được thẩm tra theo đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Qua thảo luận, chất vấn tại hội trường, các đại biểu dự họp đã nghe lãnh đạo UBND phường và các ngành phát biểu, giải trình làm rõ thêm một số nội dung về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND phường và trả lời một số ý kiến mà đại biểu và cử tri quan tâm.

Hội đồng nhân dân phường Lý Thường Kiệt khóa V, kỳ họp thứ 9 đã thống nhất thông qua 06 Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về chương trình hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2024 của Hội đồng nhân dân phường; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2025; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách và các hoạt động tài chính khác năm 2023; Nghị quyết về việc thực hiện thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm, biện pháp thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024 và Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung dự toán thu – chi ngân sách phường 6 tháng cuối năm 2024.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đoàn Kim Loan – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường, các ban ngành của phường cụ thể hóa các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; các ban của HĐND phường, các vị đại biểu HĐND phường phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phát huy vai trò trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết HĐND đã thông qua./.

Võ Thị Cẩm Hồng – PCT HĐND phường Lý Thường Kiệt