Thường trực HĐND xã Phước Mỹ tổ chức giám sát việc thực hiện công tác giảm nghèo theo dự án của chính phủ

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 và theo Nghị quyết của Đảng bộ xã năm 2024, xã Phước Mỹ tích cực tuyên truyền vận động hộ nghèo trên địa bàn xã đến cuối năm phấn đấu giảm nghèo 100% không còn hộ nghèo. Hiện nay toàn xã còn 08 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,44%, hộ cận nghèo có 28 hộ chiếm tỷ lệ 1,53%.

Qua giám sát việc thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương, UBND xã phối hợp với UBMTTQVN xã cùng với các hội đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về công tác giảm nghèo, không trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhà nước, tập trung đẩy mạnh phát triền kinh tế hộ gia đình như chăn nuôi, trồng trọt theo các dự án hỗ trợ giảm nghèo của Chính phủ như: Dự án 2 Đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo và Tiểu dự án 1 của Dự án 3 về việc hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp có sự hỗ trợ của nhà nước và nhân dân đối ứng. Qua làm việc với các hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn xã, đa số các hộ đã đăng ký, cam kết chọn mô hình chăn nuôi bò sinh sản. Các trường hợp là hộ đơn thân, không đủ sức khỏe để lao động chăn nuôi thì Hội LHPN xã đứng ra nhận đỡ đầu, hàng tháng hỗ trợ kinh phí và các nhu yếu phẩm cần thiết để cho hộ an tâm thoát nghèo bền vững.  Qua đây nhằm tạo cơ hội cho người nghèo, hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập, vượt qua nghèo, vươn lên khá, ổn định cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ