Thường trực Hội đồng nhân dân xã Nhơn Hải họp định kỳ tháng 4

Sáng ngày 03/5/2024, tại phòng họp UBND xã, Thường trực HĐND xã tổ chức họp định kỳ để đánh giá kết quả hoạt động trong tháng 4 và phương hướng hoạt động trong tháng 5/2024 của Thường trực HĐND xã.

Tham dự cuộc họp có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, Trưởng ban Pháp chế HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Thiêm - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã;  các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND xã; Công chức Văn phòng thống kê xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND xã đã báo cáo dự thảo kết quả hoạt động trong tháng 4/2024 và phương hướng hoạt động trong tháng 5/2024 của HĐND xã; dự thảo Kế hoạch khảo sát 6 tháng đầu năm 2024 của Thường trực HĐND xã; tiến độ giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XIII.

Sau khi nghe Thường trực HĐND xã thông qua dự thảo, các đồng chí tham dự cuộc họp tham gia góp ý, thảo luận; Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cơ bản thống nhất với kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và các nội dung được thảo luận trong cuộc họp, đồng chí đề nghị trong thời gian đến, Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tăng cường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định. Tăng cường tổ chức khảo sát tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn xã, tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2024 theo Nghị quyết HĐND xã đề ra. Duy trì công tác đi kiểm tra thực tế các kiến nghị của cử tri, kịp thời ghi nhận những vấn đề bức xúc, cấp thiết của cử tri để phản ánh đến ngành chức năng kiểm tra, xử lý. Tăng cường cập nhật thông tin tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã trên Cổng thông tin điện tử thành phố Quy Nhơn theo quy định.

Các Ban HĐND xã, Công chức Văn phòng thống kê tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình và các điều kiện tổ chức các kỳ họp HĐND xã trong năm 2024 đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Nguyễn Văn Thiêm – PCT HĐND xã Nhơn Hải