TP. Quy Nhơn triển khai nhiệm vụ công tác an toàn thực phẩm năm 2023

Chiều ngày 29/3, UBND TP. Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Bình Định; Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP TP. Quy Nhơn; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố, lãnh đạo các phòng,  đơn vị và các phường, xã trên địa bàn thành phố.

ttvhtp31032023001

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, công tác quản lý ATTP trên địa bàn TP. Quy Nhơn tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; sự phối hợp giữa các ngành trong công tác thanh, kiểm tra ngày càng chặt chẽ; công tác thông tin, truyền thông về đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được tăng cường đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành về ATTP của người dân và các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố; công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được đẩy mạnh. Trong năm 2022, tổ chức 06 lớp tập huấn cho 556 lượt cơ sở, hướng dẫn các quy định, điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất; Đoàn kiểm tra công tác ATTP thuộc ngành Nông nghiệp và Công thương tổ chức 04 đợt kiểm tra tại 81 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với số tiền là 27,5 triệu đồng. Các phường, xã đã kiểm tra 122 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát; trong đó, xử phạt 9 cơ sở với số tiền phạt là 30 triệu đồng và tổ chức ký cam kết an toàn thực phẩm cho 886 cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về mua bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm, mua bán sản phẩm thịt gia cầm không đảm bảo vệ sinh thú y, không có dấu kiểm soát giết mổ..

ttvhtp31032023002

Các Đ/c Lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đánh giá cao kết quả công tác ATTP của TP. Quy Nhơn trong năm qua. Riêng về công tác ATTP thuộc lĩnh vực Y tế quản lý đã đạt và vượt một số chỉ tiêu quan trọng: tỷ lệ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho loại hình dịch vụ ăn uống đạt 94%; tỷ lệ cơ sở được thanh tra, kiểm tra đạt điều kiện ATTT trên 95%; 100% thủ tục hành chính về ATTP được thực hiện đúng quy định và trả kết quả trước hạn, thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cho TTHC về ATTP...

ttvhtp31032023003

Đ/c Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố,

Phó Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP TP. Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo

Để triển khai hiệu quả công tác vệ sinh ATTP trong thời gian tới, nhất là trong dịp lễ, tết và mùa lễ hội năm 2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP TP Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam - chỉ đạo các cấp, các ngành, các phòng chức năng của thành phố, UBND các phường, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng, ATTP trên tất cả lĩnh vực Y tế, Nông nghiệp và Công Thương; tăng cường triển khai thực hiện Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2022-2030” trên địa bàn tỉnh; Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2022-2030” trên địa TP Quy Nhơn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản phân cấp quản lý của thành phố về công tác bảo đảm ATTP; thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP trên tất cả lĩnh vực Y tế, Nông nghiệp và Công Thương để công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố ngày càng hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT