Thường trực HĐND phường Quang Trung khảo sát ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh

Hiện nay, tình trạng các cá nhân lén lút đổ xà bần trên địa bàn phường diễn biến rất phức tạp. Vừa qua, sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri khu phố 3 về việc tái diễn tình trạng các cá nhân tự ý đổ xà bần bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường tại Khu đô thị An Phú, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Quang Trung tiến hành khảo sát thực tế đối với ý kiến, kiến nghị trên.

Qua khảo sát, Thường trực Hội đồng nhân dân phường ghi nhận: Trước đây, cử tri đã phản ánh về tình trạng đổ xà bần bừa bãi xung quanh Khu đô thị An Phú, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường, UBND phường đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý dứt điểm. Tuy nhiên hiện nay, trên tuyến đường Thành Thái (nối dài), tiếp tục xuất hiện các bãi xà bần lớn do các cá nhân tự ý tập kết trên các vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Sau khi khảo sát, Thường trực HĐND phường đã tiến hành làm việc và đề nghị Ủy ban nhân dân phường tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn liên quan phối hợp với Ban điều hành khu phố tăng cường kiểm tra địa bàn, kịp thời phát hiện vi phạm để xử lý các cá nhân có hành vi vi phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường được biết địa điểm và thực hiện đổ xà bần tại các vị trí được cho phép theo Công văn số 886/UBND-ĐT ngày 03/4/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn.

Nguyễn Thanh Đạt – Phó Chủ tịch HĐND phường Quang Trung