Thường trực HĐND phường Đống Đa giám sát kết quả thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của Khu phố 9 trong 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các tháng còn lại trong năm 2024

Thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân phường năm 2024. Sáng ngày 21/5/2024, tại trụ sở Khu phố 9 phường Đống Đa, Thường trực HĐND phường Đống Đa tiến hành giám sát Tổ công tác Khu phố 9 về công tác thu thuế sử dụng đất PNN trên địa bàn khu phố. Tổ giám sát gồm có đồng chí Thái Dũng – Phó Chủ tịch HĐND phường làm Tổ trưởng, các đồng chí Trưởng và Phó 02 ban HĐND phường làm thành viên Tổ giám sát; về phía UBND phường có đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Phó Chủ tịch UBND phường; về phía Tổ công tác khu phố có các đồng chí Trưởng Khu phố, Trưởng Ban CTMT và Ủy nhiệm thu thuế.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi giám sát, đồng chí Trần Hữu Chiến – Trưởng Khu phố 6 trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác thu thuế sử dụng đất PNN 04 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các tháng còn lại trong năm 2024 trên địa bàn khu phố. Qua ý kiến tham gia của các thành viên Tổ giám sát và các đồng chí dự trong cuộc họp. Đồng chí Tổ trưởng ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Tổ công tác khu phố trong thời gian vừa qua, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại kết quả thu thuế sử dụng đất PNN năm 2024 chỉ mới đạt 3.550.000/460.000.000 đồng kế hoạch chỉ tiêu giao, nguyên nhân Tổ công tác khu phố vừa mới kiện toàn lại đồng chí UNT nên chưa thành thạo trong công việc, trong quá trình thực hiện còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn.

Kết luận buổi giám sát, Thường trực HĐND đề nghị Tổ công tác khu phố 9 tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, tăng cường sự hỗ trợ cho đồng chí UNT mới, tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành Hội đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức tuyên truyền phổ biến, chính sách phát luật, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt pháp luật, thực hiện trách nhiệm trong việc nộp thuế; Thường trực HĐND phường đề nghị UBND phường chỉ đạo Đội thuế cần quan tâm sâu sát hơn nữa về điều chỉnh bộ thuế năm 2024, có lộ trình thu một cách cụ thể và chi tiết để giúp Khu phố thực hiện thu đảm bảo đạt theo chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Thái Dũng - Phó Chủ tịch HĐND phường Đống Đa