Thường trực HĐND xã Nhơn Hải khảo sát, kiểm tra thực tế các kiến nghị phát sinh giữa 2 kỳ họp

Thực hiện ý kiến kết luận của Thường trực HĐND xã tại cuộc họp sơ kết tình hình hoạt động tháng 5, sáng ngày 17 tháng 5 năm 2024, Thường trực HĐND xã Nhơn Hải tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế các kiến nghị phát sinh giữa 2 kỳ họp trên địa bàn thôn Hải Bắc. Tại buổi khảo sát có đồng chí Phạm Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Nguyễn Văn Thương – Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Hải Bắc, Đại biểu HĐND xã đơn vị số 01 thôn Hải Bắc cùng tham gia với đoàn.

Qua khảo sát, kiểm tra thực tế tại hiện trường cho thấy đúng như đại biểu đã phản ảnh tại cuộc họp, cụ thể:

1. Tại khu vực trước nhà ông Phạm Minh Biển, thôn Hải Bắc hệ thống nắp đậy cống hộp thoát nước đã bị hư hỏng, bong tróc, bốc mùi hôi ảnh hưởng đến các hộ dân, gây mất an toàn cho người dân qua lại khu vực này. Đề nghị chính quyền khảo sát có biện pháp khắc phục.

Nắp cống hộp đã hư hỏng trước vỉa hè

2. Hiện trạng tại khu vực trước nhà ông Nguyễn Văn Chiến, thôn Hải Bắc, hệ thống dây điện kéo ngang qua suối chằng chịt, sà xuống ngang đầu người gây nguy hiểm cho người dân qua lại khu vực này. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Hệ thống dây điện sà xuống tại khu vực người dân qua lại

Qua đợt khảo sát thực tế, Thường trực HĐND xã Nhơn Hải kính đề nghị Lãnh đạo UBND xã và các cơ quan chức năng sớm khắc phục các nội dung như kiến nghị của cử tri phản ảnh.

Nguyễn Văn Thiêm – PCT HĐND xã Nhơn Hải