Lễ Dâng hoa Tượng đài Chiến Thắng

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng TP.Quy Nhơn (31.3.1975 - 31.3.2025), chiều ngày 31.3, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. Quy Nhơn tổ chức Lễ Dâng hoa Tượng đài Chiến Thắng.

Tham dự Lễ dâng hoa có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Đặng Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố; Ngô Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Văn Đúng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ Việt Nam Thành phố, lãnh đạo các ngành, hội đoàn thể thành phố, lực lượng vũ trang thành phố và phường Lê Lợi.

ttvhtp31032023007

Quang cảnh đại biểu tham dự Lễ Dâng hoa Tượng đài Chiến Thắng

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính tưởng niệm, ghi ơn công lao biển trời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

ttvhtp31032023007.1.jpg

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố

Dâng hoa Tượng đài Chiến Thắng

ttvhtp31032023008

Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang thành phố Quy Nhơn

Dâng hoa Tượng đài Chiến Thắng

ttvhtp31032023009.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Chiến Thắng

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Bình Định là địa bàn huyết mạch ở khu vực duyên hải miền Trung và là cửa ngõ nối liền khu vực Nam Trung Bộ với Tây Nguyên. Thực hiện quyết tâm chiến lược của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, từ ngày 25 - 31/3/1975, quân và dân Bình Định phối hợp với Sư đoàn 3 Sao Vàng anh hùng đã dồn dập tiến công, liên tục nổi dậy, bao vây và bứt rút hàng loạt chốt địch, tiêu diệt và làm tan rã lớn ngụy quân ngụy quyền, lần lượt giải phóng hoàn toàn các huyện, dồn địch vào thị xã Quy Nhơn trong thế chống đỡ tuyệt vọng. Phối hợp nhịp nhàng với các mũi tấn công từ bên ngoài vào, quân và dân thị xã Quy Nhơn nổi dậy hỗ trợ các lực lượng vũ trang đánh chiếm nhiều mục tiêu và các cơ quan quan trọng, làm tan rã toàn bộ quân địch. Lúc 20 giờ ngày 31.3.1975, đội biệt động Quy Nhơn bắt liên lạc, phối hợp với Tiểu đoàn 50, đặc công Đ30 và Đ20 đánh chiếm, cắm cờ trên tiền sảnh Tòa hành chính ngụy quyền tỉnh và Trung tâm Tiểu khu Bình Định, đánh dấu thời điểm giải phóng thị xã Quy Nhơn và toàn tỉnh Bình Định. Ngày giải phóng 31.3.1975 là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa yêu nước và tinh thần bất khuất, là bản anh hùng ca chói lọi về sự hy sinh cao cả, ý chí cách mạng kiên cường của quân và dân tỉnh ta, góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Phát huy thắng lợi của Đại thắng mùa Xuân 1975, 48 năm qua, cùng với cả tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Quy Nhơn tiếp tục đồng lòng, chung sức thực hiện kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu, của Đảng ta cùng các thế hệ đi trước, vượt bao khó khăn, thách thức, phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, luôn bám sát thực tiễn, gắn bó mật thiết với Nhân dân, đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, đưa TP. Quy Nhơn ngày càng sáng tỏ diện mạo của một đô thị lớn “đàng hoàng hơn”, “to đẹp hơn” như Bác Hồ từng mong ước, trở thành trung tâm về kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ của tỉnh, mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác quốc tế, xây dựng TP. Quy Nhơn phát triển nhanh, bền vững, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ của tỉnh.

ttvhtp31032023010

Xây dựng TP. Quy Nhơn là đô thị trung tâm của tỉnh