HĐND xã Phước Mỹ tổ chức sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024

Ngày 11/04/2024, HĐND xã Phước Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024 của HĐND xã.

Trong quý I, công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND bảo đảm đúng theo luật định như: kiểm tra, đôn đốc UBND tập trung thực hiện nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội củng cố quốc phòng – an ninh trong năm 2023. Các nội dung được trình tại kỳ họp, HĐND đã phân công, chuẩn bị chu đáo đầy đủ, đúng thời gian cho kỳ họp. Tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 9 Hội đồng nhân dân xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 09/01/2024. Qua đó đã đánh giá được kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2023; đồng thời quyết định các nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024. Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua 04 Nghị quyết.

Về hoạt động tiếp xúc cử tri: HĐND xã phối hợp với UBND xã,UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trước và sau kỳ họp. Tại các hội nghị cử tri đã phát huy tinh thần dân chủ, phát biểu ý kiến, kiến nghị đối với các vị đại biểu HĐND các cấp về những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, thiết thực liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân ở địa phương. Phối hợp tổ chức tiếp công dân 12 buổi vào ngày thứ 5 hàng tuần và các ngày làm việc trong tuần( 23 lượt), tiếp nhận 09 đơn thư phản ảnh của công dân. Đã giả quyết 07/09 đơn, đôn đốc các ngành chức năng giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại của công dân.Về hoạt động của Thường trực HĐND xã và hai ban HĐND xã thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát, khảo sát các ý kiến, kiến nghị của cử tri, của đại biểu HĐND xã. Trong quý I đã thực hiện chức năng kiểm tra, khảo sát 04 nội dung và giám sát 03 nội dung liên quan đến việc xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Phước Mỹ.

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024, Thường trực HĐND xã dự kiến chương trình hoạt động quý II năm 2024 gồm các nội dung:

1.Thường xuyên theo dõi, đôn đốc UBND xã triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024 mà nghị quyết HĐND xã đã đề ra.

2. Triển khai thực hiện công tác giám sát theo pháp luật, quy chế hoạt động của HĐND xã quy định và chỉ đạo hai Ban HĐND xã chuẩn bị nội dung, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức giám sát năm 2024.

Đặng Thị Tuyết Nhung- Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ