Thường trực HĐND xã Phước Mỹ phối hợp với UBMTTQVN xã và UBND xã tổ chức tiếp công dân

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã về việc tổ chức tiếp công dân giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân trên địa bàn xã, mới đây, Thường trực HĐND,UBND, UBMTTQVN xã tổ chức tiếp công dân giải quyết các nội dung có liên quan đến việc các hộ dân cùng tranh chấp một thửa đất trồng rau bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng Công trình Công viên xã Phước Mỹ trong năm 2024. Về việc này các hộ dân đến phản ảnh gồm có ông Nguyễn Văn Sanh; Nguyễn Văn Tâm; Bùi Quang Phúc; cùng cư trú tại thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ. Năm1994 nhà nước cân đối giao quyền cấp giấy CNQSDĐ cho ông Nguyễn Văn Sanh nhưng gia đình ông Sanh không canh tác, thấy đất bỏ hoang nhiều hộ dân đến lấn chiếm sử dụng. Đến năm 1996 ông Bùi Quang Phúc mua lại của ông Nguyễn Minh Chiêu canh tác trồng rau để nuôi heo. Đến năm 1997 ông Phúc bán qua tay cho ông Nguyễn Văn Tâm canh tác từ đó đến nay không ai tranh chấp. Năm 2024 Phước Mỹ thực hiện dự án xây dựng Công trình Công viên xã thì thửa đất này bị ảnh hưởng. UBND xã mời ông Nguyễn Văn Sanh cung cấp thông tin để áp giá đền bù, giải phóng mặt bằng thì hộ ông Tâm không đồng tình.

Qua giải thích, hai bên ông Tâm và ông Sanh đồng thống nhất. Ông Sanh hỗ trợ một phần kinh phí cho ông Tâm đã mua trước đây. Đến nay, hộ ông Nguyễn Văn Sanh cùng với 09 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng Công trình Công viên xã đã chấp hành việc nhận tiền và giao trả mặt bằng cho nhà nước thực hiện đúng tiến độ.

Đặng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ