Thành phố Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ diều nghệ thuật

Chiều 20/8, tại bãi biển Quy Nhơn, Thành đoàn Quy Nhơn Hội LHTN Việt Nam TP Quy Nhơn tổ chức Lễ ra mắt các Câu lạc bộ diều nghệ thuật.

Dự Lễ ra mắt có các đồng chí: Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Phương Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh Lễ ra mắt Câu lạc bộ diều nghệ thuật

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Lương Mạnh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Quy Nhơn cho biết: Thực hiện công trình thanh niên “Tuổi trẻ Quy Nhơn tham gia phát triển không gian diều nghệ thuật Quy Nhơn” giai đoạn 2024 - 2027, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân về vị thế, bản sắc văn hóa độc đáo, đa dạng và phong cảnh tuyệt vời của Quy Nhơn, kích cầu du lịch thành phố và từng bước hình thành cộng đồng người đam mê với nghệ thuật diều tại thành phố Quy Nhơn; Lễ ra mắt Câu lạc bộ diều nghệ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ Quy Nhơn tham gia phát triển không gian diều nghệ thuật Quy Nhơn” nhằm mục đích xây dựng lực lượng nòng cốt trong việc phát triển văn hóa diều tại TP Quy Nhơn và lan tỏa tình yêu với diều nghệ thuật cho đông đảo người dân thành phố..

Đồng chí Lương Mạnh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Quy Nhơn phát biểu tại Lễ ra mắt

Tại buổi lễ, 35 Câu lạc bộ diều nghệ thuật đã được thành lập, ra mắt. Trong đó, 1 câu lạc bộ trực thuộc Thành đoàn Quy Nhơn; số còn lại do các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn Quy Nhơn phụ trách. Sau lễ ra mắt, các Câu lạc bộ biểu diễn thả diều nghệ thuật, thu hút đông đảo du khách và người dân thưỡng lãm bộ môn nghệ thuật trên không.

Đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy,  Chủ tịch HĐND thành phố (bìa phải)

và Đồng chí Nguyễn Phương Nam - Thành ủy viên,Phó Chủ tịch UBND thành phố (bìa trái) tặng hoa các Câu lạc bộ diều

Theo kế hoạch, các Câu lạc bộ sẽ biểu diễn diều nghệ thuật tại khu vực bãi biển và Quảng trường Nguyễn Tất Thành định kỳ hàng tuần, tập trung cao điểm từ thứ Sáu đến Chủ nhật nhằm tuyên truyền, từng bước xây dựng, phát triển không gian diều nghệ thuật Quy Nhơn, góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa dân tộc, tạo nét đặc trưng cho thành phố biển.

Đông đảo người dân và du khách thích thú thưởng lãm diều tại bãi biển Quy Nhơn

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT