Bệnh nhân BHYT ở Phú Yên, Gia Lai được chuyển trực tiếp đến Bình Định

(TNO) Sở Y tế, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định và 2 tỉnh Phú Yên, Gia Lai đã ký kết quy định chuyển tuyến khám chữa bệnh và thanh toán chi phí bảo hiểm y tế (BHYT) tại bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến tỉnh.

Theo đó, kể từ tháng 7.2010, một số cơ sở khám chữa bệnh BHYT như: bệnh viện đa khoa Khu vực An Khê, Trung tâm y tế huyện Kbang, Trung tâm y tế huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) và bệnh viện đa khoa huyện Sông Cầu, Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc (tỉnh Phú Yên) được chuyển tuyến trực tiếp đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh và tuyến T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Các cơ sở y tế này cũng được giới thiệu chuyển viện bệnh nhân đến Trung tâm y tế TP Quy Nhơn để thực hiện dịch vụ kỹ thuật tán sỏi. Thủ tục chuyển viện được thực hiện theo quy định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT được thực hiện theo hình thức thanh toán đa tuyến ngoại tỉnh thông qua BHXH tỉnh Bình Định.

Nguyễn Minh