Bình Định mừng xuân mới

(TNO) Năm nay tỉnh Bình Định tiếp tục tổ chức nhiều lễ hội để nhân dân vui xuân đón Tết.

Tại TP Quy Nhơn, tối nay (30 Tết) sẽ diễn ra chương trình dạ hội đón giao thừa tại khu vực Quảng trường trước Trung tâm Thương mại Quy Nhơn. Như các năm, kết thúc chương trình dạ hội sẽ là màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Vào sáng mùng 1 Tết, tại huyện Tuy Phước, sẽ diễn ra Lễ hội chợ Gò truyền thống tại Sân vận động Trường Úc. Tại huyện này sau đó sẽ có Hội đua thuyền trên sông Gò Bồi.

Tối mùng 2, tại Di tích Tháp Đôi (TP Quy Nhơn) sẽ có Đêm hội Tháp Đôi. Tối mùng 3 tại Nhà thiếu nhi Quy Nhơn sẽ có chương trình biểu diễn hát Bội và tại đây vào các tối mùng 4, 5 ,6 sẽ là Hội thi múa lân, thi giọng hát hay và đôi nhảy đẹp.

Đáng chú ý là vào chiều mùng 4 Tết, tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn) sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 221 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2010). Lễ hội năm nay là một hoạt động hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nên được tổ chức hoành tráng với rất nhiều hoạt động.

Trong khuôn viên của Bảo tàng, trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5, sẽ diễn ra nhiều trò chơi dân gian mang tính vận động, thu hút người dân và du khách tham gia, như múa lân, múa rồng, kéo co, đẩy gậy, ném vòng, đấu vật, cờ người, chọi gà, giựt cờ, bịt mắt đâm lao trúng đích, thi chạy khiêng võng 3 người (gợi lại hình ảnh nghĩa quân Tây Sơn hành binh thần tốc) và một số trò chơi khác.

Vào sáng mùng 5 Tết, tại huyện Hoài Nhơn sẽ diễn ra lễ hội kỷ niệm chiến thắng Đồi Mười, còn tại huyện Phù Mỹ sẽ diễn ra lễ hội chiến thắng Đèo Nhông - Dương Liễu…

Thúc Giáp