Mở rộng tuyến đường ven biển Bình Định

(TNO) UBND tỉnh Bình Định sáng 15.10 cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương cho tỉnh triển khai đầu tư xây dựng, mở rộng đường bộ ven biển trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu việc đầu tư mở rộng tuyến đường này phải phù hợp với Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển VN đã được Thủ tướng phê duyệt.

UBND tỉnh Bình Định sắp xếp thứ tự ưu tiên và chủ động cân đối từ ngân sách địa phương, huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Bình Định hiện có các tuyến đường ven biển như Quy Nhơn - Sông Cầu, Nhơn Hội - Tam Quan, Quy Nhơn - Nhơn Hội…

Trong đó đường ven biển Nhơn Hội - Tam Quan đã trở thành trục giao thông bắc - nam huyết mạch thứ hai (sau QL1A) trên địa bàn tỉnh.

Sự thông thương này đã tạo điều kiện khai thác tốt tiềm năng kinh tế của 15 xã ven biển; cuộc sống của 200.000 cư dân ở các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn đang từng bước đổi thay theo hướng tích cực.

T.Giáp