UBND tỉnh Bình Định yêu cầu khẩn trương giải quyết

Báo Thanh Niên số ra ngày 2.8 đăng bài viết Trường từ chối học sinh khuyết tật vì... không có chỗ kê bàn! đề cập đến trường hợp em Nguyễn Lê Duẩn (17 tuổi, ở xã Nhơn Mỹ, H.An Nhơn, Bình Định) bị nhà trường từ chối tiếp nhận với lý do em bị bại liệt, “phòng học không có chỗ để kê bàn riêng cho học sinh khuyết tật”.

Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Thanh Bình đã ký văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT kiểm tra vấn đề báo nêu, khẩn trương giải quyết cho em Duẩn được đi học trở lại theo đúng quy định hiện hành, đồng thời báo cáo kết quả gửi UBND tỉnh và Báo Thanh Niên trước ngày 15.8. Theo ý kiến của nhiều giáo viên, ngành giáo dục nên đặc cách cho em này vào học trường công, vì trường THPT Nguyễn Trường Tộ - nơi đã từ chối tiếp nhận - là một trường bán công.

Đình Phú