HỘI NGHỊ THÀNH ỦY LẦN THỨ 10

Ngày 04/7/2022, Thành ủy Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIV lần thứ 10. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự Hội nghị: đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy Bình Định; các đồng chí Thành ủy viên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị Mặt trận, hội, đoàn thể thành phố; đại điện lãnh đạo Chi cục Thuế, Hội Chữ thập đỏ thành phố; Bí thư Đảng ủy các TCCS Đảng trực thuộc Thành ủy.

TUQN04072022001

TUQN04072022002

Đ/c Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trình bày Báo cáo

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình kinh tế trong tỉnh và thành phố vẫn còn nhiều khó khăn; dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân; song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng: kinh tế thành phố tiếp tục phát triển; giá trị sản xuất tăng 11,3% so với năm 2021, trong đó: công nghiệp - xây dựng tăng 11,9%, nông - lâm - thủy sản tăng 3,5%, dịch vụ tăng 10,8%. Thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội đạt kết quả tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại: Tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng một số dự án, công trình vẫn chưa đảm bảo kế hoạch. Tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng không phép, sai phép; lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở một số địa phương còn xảy ra nhưng biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả chưa cao. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo một số vụ việc còn kéo dài. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chính sách, pháp luật, quy định về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phòng chống dịch Covid-19 ở một số địa phương hiệu quả chưa cao.

TUQN04072022003

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Chương trình hành động "Phát triển kinh tế biển, trọng tâm đẩy mạnh dịch vụ, du lịch biển thành phố Quy Nhơn đến năm 2025"; Chương trình hành động của Tỉnh ủy về “Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2020-2025”, Kế hoạch của UBND tỉnh về phục hồi các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, chuyển tiếp: đường từ Đồn Biên phòng đến thôn Lý Hòa xã Nhơn Lý, Nâng cấp tuyến đường Nhơn Hải - Nhơn Hội, tuyến đường Long Vân - Gò Tù, HTKT các khu dân cư. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố. Chú trọng duy trì phổ cập giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh ở các bậc học. Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình mới; tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo kế hoạch. Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và diễn tập chiến đấu các phường, xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2022. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, công tác tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Khuyến học thành phố, nhiệm kỳ 2022-2027...

Linh_VPTU