Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

Ngày 23/7/2021 UBND thành phố ban hành văn bản số 2130/UBND-VX V/v nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, trích nội dung văn bản:

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 với nhiều ca dương tính được ghi nhận trên địa bàn thành phố, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh không để lây lan, xâm nhập, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chủ động thực hiện tầm soát; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến sáng ngày 23/7/2021 về tình hình các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến như sau:

1. Kể từ 13h00 ngày 23/7/2021 cho đến khi có thông báo mới của UBND thành phố: - Không tụ tập từ 03 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; khuyến khích toàn dân tập thể dục nâng cao sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Dừng các hoạt động thể dục, thể thao trên bãi cỏ, bờ kè dọc tuyến đường Xuân Diệu và các khu công viên, quảng trường, Hồ sinh thái Đống Đa, dải cây xanh đường Nguyễn Tất Thành. - Giao UBND các phường, xã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, chủ động áp dụng các giải pháp phù hợp nhằm hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng, đồng thời xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành.

2. UBND các phường, xã ra quyết định phân công nhiệm vụ cho 01 đồng chí Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm theo dõi, tổng hợp chung về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, là đầu mối tham mưu, đôn đốc, chỉ đạo và nắm bắt tình hình để kịp thời báo cáo, xin ý kiến Ban chỉ đạo thành phố và địa phương. Thời gian hoàn thành và gửi về UBND thành phố trước 16h00 ngày 24/7/2021.
- Khẩn trương triển khai tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn thực hiện khai báo y tế toàn dân (theo mẫu Phụ lục 1 về thông tin tờ khai y tế được gửi kèm); Thống kê, báo cáo tổng hợp kết quả khai báo y tế toàn dân (theo mẫu phụ lục 2 gửi kèm) gửi về UBND thành phố (qua Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố) trước 8h00 ngày 26/7/2021 để theo dõi, tổng hợp.

Yêu cầu UBND các phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện./.

Hoàng Việt