Thành phố Quy Nhơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 2021 - 2026

Ngày toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần, nhằm đảm bảo công tác y tế phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử trên địa bàn thành phố; chiều ngày 10/5, đồng chí Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch COVID-19 cùng các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 2021-2026 tại phường Lý Thường Kiệt.

covid1252021001

Ảnh: Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Phương Nam kết luận tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo nhanh tại phường Lý Thường Kiệt đến 16h00 ngày 09/5/2021, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đã thực hiện tạm dừng hoạt động theo quy định, địa phương đã triển khai thường xuyên theo lịch phân công tổ công tác đi tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng nhất là khu vực Chợ sân bay, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Quảng trường Quy Nhơn...; phường cũng kịp thời ban hành 06 Quyết định cách ly y tế tại nhà và tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm giám sát; 01 Quyết định về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với Quán cháo lòng tại địa chỉ 145 Diên Hồng.

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 2021-2026 tại phường Lý Thường Kiệt và các điểm bầu cử trên địa bàn được triển khai đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đồng thời phân công lực lượng ở từng địa bàn khu phố kiểm soát, ngăn ngừa khả năng xuất hiện các yếu tố nguy cơ dịch Covid-19 nhằm phục vụ an toàn cho công tác bầu cử; xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh trong quá trình diễn ra các hoạt động bầu cử.

Kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch COVID-19 ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực ra quân triển khai thực hiện phòng, chống dịch của UBND phường Lý Thường Kiệt, địa phương đã có phản ứng nhanh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, phong tỏa cách ly một cách kịp thời, nghiêm túc. Đ/c Nguyễn Phương Nam chỉ đạo trong thời gian đến, Tổ kiểm tra liên ngành của phường khẩn trương làm việc và yêu cầu 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực hiện cam kết tạm đình chỉ hoạt động theo các Quyết định của UBND thành phố và tăng cường tập trung lực lượng kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm; thường xuyên cập nhập các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của thành phố, của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19 để thực hiện./.

Nhật Nguyên - Ngọc Phước