Thông báo Về việc khuyến khích tổ chức, công dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 840/QĐ-UBND ngày 11/3/2021 của UBND tỉnh Bình Định về công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định; Công văn số 3082/UBND-VX ngày 30/05/2021 của UBND tỉnh Bình Định về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố, đồng thời nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao chỉ số chỉ số cải cách hành chính của thành phố trong năm 2021, UBND thành phố thông báo về việc khuyến khích tổ chức, công dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 (có danh mục thủ tục kèm theo) như sau:

1.UBND thành phố khuyến khích tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố được cung cấp trên Cổng dịch vụ công của tỉnh Bình Định (tại địa chỉ: https://dichvucong.binhdinh.gov.vn), Cổng dịch vụ công quốc gia (tại địa chỉ; https://dichvucong.gov.vn) để hạn chế việc tập trung đông người tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố.

2.Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố trong phạm vi thẩm quyền, xem xét triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp liên quan và ưu tiên giải quyết trước hạn (ít nhất trước hạn 01 ngày) đối với hồ sơ thủ tục hành chính được người dân nộp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công của tỉnh hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

3.Văn phòng HĐND&UBND thành phố chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố tăng cường hướng dẫn công dân nộp hồ sơ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ gửi trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Bình Định, Cổng Dịch vụ công quốc gia và hồ sơ được gửi qua Dịch vụ Bưu chính công ích.

4.Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố, UBND các phường, xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên Đài truyền thanh về những thủ tục hành chính liên quan đến sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thông tin cho người dân, tổ chức biết, tích cực hưởng ứng, tham gia sử dụng.

UBND thành phố thông báo để các phòng ban, đơn vị và tổ chức, công dân biết phối hợp thực hiện./.

Văn bản đính kém 303/TB-UBND - 01/06/2021

Xuân Thoại: VP