Tổng kết công tác tuyển quân năm 2023

Chiều 3/4, UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn; đồng chí Thượng tá Đỗ Minh Chiến – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đ/ đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố: các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS thành phố, Công an thành phố; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thành phố, Bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố.

ttvhtp07042023001

ttvhtp07042023002

Thượng Tá Tô Bắc – Chỉ Huy trưởng Ban CHQS thành phố báo cáo Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Năm 2023, UBND thành phố Quy Nhơn ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời, sát với nội dung, tình hình cụ thể của từng địa phương về công tác tuyển quân; công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe được coi trọng; việc niêm yết, công khai các loại danh sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ rõ ràng, minh bạch; công tác hiệp đồng được tổ chức chặt chẽ. Các phường, xã, đã quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành uỷ, các quyết định, kế hoạch của UBND thành phố và hướng dẫn của Ban CHQS thành phố về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

ttvhtp07042023003

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ban CHQS thành phố triển khai đăng ký NVQS và tiến hành đăng ký NVQS lần đầu, kết quả đăng ký độ tuổi 17 (thanh niên sinh 2005) có 1.737 đạt 100,0%, chiếm 0,6% so với dân số. Chốt thực lực công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ (tuổi 18 – 25) và (tuổi 26 – 27) có trình độ cao đẳng, đại học có 11.125 thanh niên. Kết quả sơ tuyển  sức khỏe nghĩa vụ quân sự, toàn thành phố có 2.456 thanh niên được kiểm tra, đạt 78,3%. Hội đồng NVQS 2 cấp đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, phân loại, kết luận chính xác, rõ ràng từng đối tượng; nắm chắc các mối quan hệ chính trị xã hội của gia đình và bản thân công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ, bảo đảm công khai, công bằng xã hội. Kết quả khám sức khỏe, tổng số thanh niên lên trạm khám sức khỏe toàn thành phố: 1.626 đạt: 98,8%. Kết quả phát lệnh gọi nhập ngũ: 389/373 chỉ tiêu (có 01 nữ). Dự phòng: 16, chiếm 4,3%.

ttvhtp07042023004

Đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại Hội nghị

Lễ giao, nhận quân của thành phố được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối, thực sự là ngày hội tòng quân. Thành phố hoàn thành giao 373 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

ttvhtp07042023005

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân

ttvhtp07042023006

Đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân

Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 16 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Ngọc Phước