TP Quy Nhơn kiểm soát chặt việc phòng, chống dịch tuyến bờ biển

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Quy Nhơn về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, các tổ công tác của các phường Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú, Lê Lợi, Hải Cảng đã túc trực tuyên truyền nhắc nhở người dân không tắm biển và tụ tập đông người tại bãi biển, công viên. Các tổ công tác thường xuyên ra quân 2 ca/ngày (buổi sáng từ 4 giờ đến 7 giờ 30 phút; buổi chiều từ 16 giờ đến 19 giờ).

viewimage3

Các Tổ công tác phường Nguyễn Văn Cừ tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tắm biển và tụ tập đông người tại công viên dọc bãi biển.

Dọc bãi biển từ công viên An Dương Vương đến công viên Thiếu nhi mở rộng, các Tổ phòng, chống dịch phường Nguyễn Văn Cừ luôn túc trực kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường, không tắm biển, không tập trung đông người ở bãi biển, công viên, dãi cây xanh, nơi công cộng. Anh Trịnh Minh Dũng, Phó Bí thư Đoàn phường Nguyễn Văn Cừ, cho biết: “Từ khi có chỉ thị của UBND tỉnh và UBND thành phố cấm tụ tập đông người và dừng tắm biển, phường Nguyễn Văn Cừ cùng với hội đoàn thể đã lập 4 chốt trực dọc tuyến biển từ quán S-blue đến khách sạn Hoàng Gia. Tuy nhiên, trong các ngày qua vẫn có một số người dân tụ tập ở công viên và tắm biển, tổ công tác đã nhắc nhở, tuyên truyền để người dân ý thức hạn chế ra ngoài và tuân thủ quy định 5K”.

Hầu hết các lối xuống biển ở nội thành Quy Nhơn đều có tổ công tác túc trực nhắc nhở và bắt buộc người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Các trường hợp không tuân thủ sẽ có hình thức xử phạt. Theo ghi nhận đa số người dân đều chấp hành tốt quy định. Bà Đinh Thị Hương, ở phường Lê Lợi, cho biết: “Những ngày qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh, thành phố rất kịp thời đã giúp người dân có ý thức hơn. Trước đây tôi rất thích tắm biển, nhưng nay không đi tắm biển nữa và cũng nhắc nhở người thân, bạn bè chấp hành yêu cầu của chính quyền địa phương, nhằm góp phần không để dịch lây lan trên địa bàn”.

Đồng thời, UBND các phường của TP Quy Nhơn đã chú trọng công tác thông tin, truyên truyền bằng nhiều hình thức như trên hệ thống loa truyền thanh, xe loa lưu động, pa nô… để mọi người nhận thức đầy đủ các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid -19, không tắm biển, tập trung đông người ở bãi biển, quảng trường, công viên, nơi công cộng, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Theo ĐẶNG VIỆT - HỒNG TÂM - Báo Bình Định online