UBND thành phố Quy Nhơn chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố

UBND thành phố Quy Nhơn có công văn 1993/CV-UBND ngày 14 tháng 07 năm 2021 chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 09 tháng 7 năm 2021 đến nay, trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đã ghi nhận 13 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là các trường hợp đi từ vùng/địa phương có dịch và nhập cảnh qua đường thủy; đồng thời, qua nội dung báo cáo số 1761/CATP-AN ngày 07/7/2021 của Công an thành phố về việc báo cáo tình hình liên quan các chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường kiểm tra kiểm soát, kịp thời ngăn chặn không để nguồn bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu:

1. Ban chỉ huy quân sự thành phố phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và các cơ quan liên quan cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất của Chốt kiểm tra y tế tại Cảng cá Quy Nhơn đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.

2. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn phối hợp với Thành đoàn Quy Nhơn, Công an thành phố, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố và các đơn vị liên quan đề xuất UBND thành phố tăng cường lực lượng, bố trí đảm bảo 03 ca trực/ngày tại Chốt kiểm tra y tế Cảng cá Quy Nhơn. Thời gian hoàn thành trước ngày 16/7/2021.

3. Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Tài chính –  Kế hoạch, Ban chỉ huy quân sự thành phố tham mưu kế hoạch thực hiện xét nghiệm định kỳ cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm tra y tế, cụ thể:

- Lực lượng làm việc tại Chốt Quốc lộ 1A & 1D: thực hiện xét nghiệm tại Chốt.

- Lực lượng làm việc tại Chốt Bến xe, Cảng cá Quy Nhơn và Mũi Tấn: thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Y tế thành phố.

- Thời gian: 01 lần/ tuần.

4. UBND phường Ghềnh Ráng, Bùi Thị Xuân tăng cường chỉ đạo các Tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các trường hợp lợi dụng đường mòn, lối mở ở khu vực ven núi, ven biển luồn lách vào khu dân cư né tránh Chốt kiểm tra y tế, nhất là vào thời gian buổi tối cho đến 05h00 sáng.

5. UBND phường Hải Cảng tiếp tục tăng cường lực lượng chức năng tham gia trực Chốt kiểm tra y tế tại Cảng cá Quy Nhơn, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp ra/vào hoạt động kinh doanh, mua bán tại Cảng cá không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, nhất là không đeo khẩu trang, tụ tập đông người.

6. Ban quản lý dịch vụ công ích thành phố: chủ trì, phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố, Công ty CP Môi trường Bình Định đề xuất phương án xử lý thường xuyên rác thải sinh hoạt và rác thải y tế đảm bảo an toàn phòng dịch và vệ sinh môi trường tại các Chốt kiểm tra y tế. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến ngày 19/7/2021.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn này và các Văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng chống dịch COVID-19./.

Hoàng Lâm – VP