Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định “Phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự”

Sáng 29/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phối hợp Công an thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn, Ban Giám đốc, đại diện các khoa, phòng và lực lượng bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Với đặc thù là cơ sở khám chữa bệnh tuyến đầu của tỉnh nên hàng ngày Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận hàng nghìn lượt người dân trong và ngoài tỉnh đến khám, chữa bệnh, đây là điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm lợi dụng, trà trộn thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây mất an ninh, trật tự (ANTT). Bên cạnh đó, thời gian qua tình trạng ôtô dừng, đỗ không đúng quy định, gây mất an toàn giao thông, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán gây mất mỹ quan đô thị, trật tự công cộng trước cổng Bệnh viện cũng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc cho người dân khi tham gia giao thông qua khu vực này.

DK 1

Các thành viên tham gia ký kết Quy chế hoạt động Mô hình.

Trước tình hình trên, Công an TP Quy Nhơn đã chủ động phối hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai xây dựng Mô hình. Qua đó, tham mưu Ban chỉ đạo 138 thành phố ra quyết định thành lập mô hình “Phối hợp bảo đảm an ninh trật tự tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định” gồm 42 thành viên là Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thành phố và Trưởng khoa, phòng, lực lượng bảo vệ của Bệnh viện nhằm huy động sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo đảm ANTT trong và ngoài khuôn viên Bệnh viện.

DK 2

Đ/c Đại tá Nguyễn Đức Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá việc bảo đảm tình hình ANTT ở Bênh viện đa khoa tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm ANTT trên địa bàn thành phố, nâng cao hiệu quả chất lượng điều trị cũng như góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Do đó, việc ra mắt Mô hình là rất cần thiết và có ý nghĩa thiết thực. Để Mô hình hoạt động có hiệu quả, đồng chí yêu cầu Ban điều hành và các thành viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung Quy chế hoạt động đã đề ra, chủ động giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến tình hình ANTT; định kỳ tổ chức sơ, tổng theo quy định và đề nghị các cấp khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Mô hình./.

Xuân Hùng - CATP