Chương trình “Vì một Nhơn Lý xanh”, tuyên truyền bảo vệ môi trường, uảng bá du lịch tại xã Nhơn Lý

Sáng 26.3, tại xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), UBND TP Quy Nhơn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động; hoạt động vì một Nhơn Lý xanh và quảng bá du lịch xã Nhơn Lý. Tham dự lễ phát động có đ/c Nguyễn Văn Dũng, Ủy viên BTV Tình ủy – Bí thư Thành ủy; đ/c Trần Văn Thanh, Phó Bí thư TT Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố, đ/c Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND Thành phố; Thường trực HĐND – UBND thành phố; Lãnh đạo sở du lịch tỉnh…

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Nhằm phát triển ngành du lịch thành phố theo hướng bền vững, thời gian đến TP Quy Nhơn sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng, quy hoạch các khu du lịch, thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh với du khách... để xây dựng hình ảnh du lịch Nhơn Lý, TP Quy Nhơn an toàn, thân thiện và mến khách.

Trongcay2021005

Trongcay2021001

Trongcay2021002

Lễ phát động chương trình diễn ra các hoạt động như: Ra quân “làm sạch biển” tại bãi biển thôn Lý Hưng – Lý Lương, xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn; hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và ra quân trồng 1 tỷ cây xanh đã ra quân trồng 30 cây bàng vuông, 20 cây tra và 500 cây hoa giấy dọc tuyến đường, bờ kè xã Nhơn Lý; chương trình “Đổi vỏ chai nhựa lấy cây xanh”, mục đích nhằm Tổ chức tuyên truyền cho người dân về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, vận động người dân hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần; tổ chức đổi lon, chai nhựa lấy cây xanh tại Trung tâm văn hóa xã Nhơn Lý; lắp đặt mô hình “Cá - nói không với rác thải nhựa” ” nhằm tuyên truyền cho nhân dân, học sinh và khách du lịch ý thức phân loại chất thải nhựa, giữ gìn vệ sinh môi trường chung và bảo vệ môi trường Vì một Nhơn Lý xanh tại thôn Lý Lương; tổ chức Đoàn xe đạp “Vì một Nhơn Lý xanh” từ Quảng trường đến thôn Lý Lương; Tổ chức trao giải Cuộc thi vẽ tranh bích họa tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển kết hợp quảng bá du lịch gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho 5 đội tham gia thi vẽ tranh.

Trongcay2021003

Trongcay2021007

Chương trình nhằm Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm thiểu chất thải nhựa; hướng đến hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; khởi động năm Du lịch Quy Nhơn – Bình Định, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố và giữ vững danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”.

Đặng Việt- Ngọc Phước TTVH-TT-TT-TP