CÔNG TÁC DI DỜI LỒNG BÈ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TẠI XÃ NHƠN HẢI

Thực hiện Quyết định số 729/QĐ-UBND ngày 04/3/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land. UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn tổ chức cuộc họp bàn Phương án di dời lồng, bè các hộ nuôi trồng thủy sản tại khu vực Hải Giang, xã Nhơn Hải.

DIDOILONGBE001

DIDOILONGBE002

DIDOILONGBE003

Hình ảnh di dời, xả bản và xử lý lồng bè

Qua kiểm tra, thống kê đã xác đinh được 92 hộ/2.755 lồng nuôi trồng thủy sản tại khu vực biển Hải Giang, xã Nhơn Hải, đa số các hộ chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và khu vực nuôi này nằm trong vùng Dự án xây dựng Khu Du lịch MERRY LAND Hải Giang đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tại Quyết định số 729/QĐ-UBND ngày 04/3/2021. Để tạo điều kiện cho bà con ổn định cuộc sống, Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn đã hỗ trợ kinh phí để bà con di dời lồng bè.

Đến nay, toàn bộ 92/92 hộ đã thực hiện xong công tác di dời lồng bè ra khỏi khu vực mặt nước Hải Giang. Qua đó, UBND xã Nhơn Hải phối hợp các đơn vị liên quan đã thả phao tiêu và niêm yết công khai thông tin tọa độ vùng nuôi trồng thủy sản mới theo quy hoạch của UBND tỉnh tại Quyết định số 2327/QĐ-UBND ngày 30/6/2015 về việc phê duyệt Báo cáo quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản Bình Định đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

KHÁNH-VP