Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn

Sáng ngày 9.11.2022, Ban công tác Mặt trận thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Thôn Thanh Long được tỉnh chọn tổ chức ngày hội điểm.

Tham dự ngày hội về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Hồ Xuân Ánh – Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Sĩ Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Đặng Mạnh CườngPhó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần văn Đúng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

TTVHTP11112022001

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn

Ngày hội đã ôn lại những chặn đường lịch sử, truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, về thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước và địa phương. Tại chương trình đã báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Thôn Thanh Long có 903 hộ dân với 3.405 nhân khẩu. Thời gian qua, thực hiện chương trình về xây dựng nông thôn mới thôn được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ cùng chung tay góp sức, đồng lòng đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần làm thay đổi diện mạo thôn, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới của Đảng.

TTVHTP11112022002

Đồng chí Hồ Sĩ Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ

Trong năm 2022, đã phối hợp xóa được 2 nhà ở đơn sơ, từ nguồn kinh phí của Mặt trận tỉnh và Mặt trận thành phố, với số tiền 70 triệu đồng/ hộ và hỗ trợ 01 nhà Hàn quốc cho hộ cận nghèo đến nay đã xóa 100% nhà ở đơn sơ cho hộ nghèo và cận nghèo của thôn; đã thực hiện thoát nghèo 03 hộ và thoát cận nghèo 11 hộ; Chi trả Đối tượng bảo trợ xã hội toàn thôn hiện nay 159 người với số tiền 83.160.000 triệu đồng hằng tháng.

TTVHTP11112022003

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen và quà cho thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ

TTVHTP11112022004

Đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho các hộ nghèo xã Phước Mỹ

TTVHTP11112022005

Đồng chí Hồ Xuân Ánh – Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Hồ Sĩ Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách xã Phước Mỹ

TTVHTP11112022006

Đồng chí Trần văn Đúng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng quà cho các hộ nghèo xã Phước Mỹ

TTVHTP11112022007

Đồng chí Cao Minh Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng giấy khen cho Ban vận động thôn Thanh Long đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen và quà cho thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ. Chương trình đã phát động thi đua và ký cam kết giao ước thi đua năm 2023. Đồng thời xã Phước Mỹ tặng giấy khen cho Ban vận động thôn Thanh Long đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và 05 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng 20 suất quà, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao tặng 07 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đặng Việt  – Trung tâm VH- TT- TT TPQN