XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Thực hiện Quyết định số 2224/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Bộ tiêu chí nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025. Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nông thôn mới nâng cao theo đúng mục tiêu đề ra. Trong đó  UBND các xã Nhơn Hải, Nhơn Châu, Phước Mỹ: Xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện cho từng tiêu chí đảm bảo xã Nhơn Hải hoàn thành trong năm 2022 và xã Nhơn Châu, xã Phước Mỹ hoàn thành trong năm 2023.

Riêng đối với UBND xã Nhơn Hải  khẩn trương phối hợp với các phòng, ban đơn vị liên quan của thành phố tiến hành rà soát, xác định tiến độ, kết quả của từng tiêu chí để đề ra giải pháp cụ thể,  thời gian hoàn thành đối với từng tiêu chí để tổ chức thực hiện và sớm hoàn thành hồ sơ đánh giá tiêu chí đề nghị thẩm định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo đúng quy định, trong đó cần tập trung vào tiêu chí số 5 về Giáo dục, tiêu chí số 6 về Văn hóa,  tiêu chí số 12 về Lao động, Tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí số 17 về Môi trường, tiêu chí số 18 về Chất lượng môi trường sống,... ; đồng thời thường xuyên tổ chức và duy trì các hoạt động văn hóa miền biển, các câu lạc bộ bài chòi, bá trạo,... xây dựng phương án phát triển du lịch làng chài nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống phục vụ phát triển du lịch tại địa phương và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân biết mình là chủ thể của xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng cao ý thức và tự giác tham gia đồng hành cùng chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

UBNDTP20072022001

Lễ hội: cầu ngư tại xã Nhơn Hải

Đối với các thành viên Ban chỉ đạo và các phòng, ban đơn vị thành phố: Căn cứ các tiêu chí, chỉ tiêu quy định tại Quyết định 2224/QĐ-UBND ngày 16/7/2022 của UBND tỉnh Bình Định về việc Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025 hướng dẫn của các sở, ban, ngành tiếp tục hỗ trợ, đồng hành các xã nông thôn mới để rà soát, đánh giá kết quả từng tiêu chí, tổ chức thực hiện để đạt các tiêu chí và hoàn thành các hồ sơ đánh giá tiêu chí đề nghị thẩm định công nhận đạt chuẩn theo đúng quy định.

UBND thành phố cũng đề nghị  Ủy ban MTTQ VN thành phố, các Hội, Đoàn thể thành phố phối hợp cùng với chính quyền địa phương và các phòng ban, đơn vị thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người dân trong xây dựng, nông thôn mới nâng cao; nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh trước nhà nhằm tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp.

Huỳnh Thị Kim Khánh