Ban Pháp chế HĐND TP giám sát Thanh tra thành phố

Sáng ngày 16/9/2022, Ban Pháp chế HĐND thành phố tiến hành giám sát Thanh tra thành phố theo kế hoạch giám sát năm 2022 của Ban.

Tham dự Đoàn giám sát có đồng chí Dương Hiệp HưngThành ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố, Trưởng đoàn; đồng chí Trương Xuân Cường – Phó trưởng ban ban Pháp chế HĐND thành phố, Phó đoàn; các đồng chí Thành viên Ban pháp chế HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố; đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân thành phố và Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

HĐNDTP16092022002

Đ/c Dương Hiệp Hưng – Thành ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố kết luận buổi giám sát

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Thanh tra thành phố báo cáo kết quả triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm theo đề cương giám sát; ý kiến tham gia của các thành viên Đoàn giám sát; ý kiến giải trình của lãnh đạo và thanh tra viên phụ trách của Thanh tra thành phố. Đồng chí Dương Hiệp Hưng Trưởng đoàn giám sát đánh giá trong thời gian qua lãnh đạo và công chức Thanh tra thành phố đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời tham mưu UBND thành phố trong công tác giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo quy định; phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật .... Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như tình trạng đơn thư khiếu nại kéo dài vẫn còn, một số đơn thư vẫn còn tồn đọng...Đồng chí đề nghị đơn vị trong thời gian đến khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác tham mưu quản lý nhà nước trên lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.

Mỹ Nhung - VP