Thường trực HĐND và lãnh đạo các Ban HĐND thành phố khảo sát thực tế một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại phường Lê Hồng Phong

Ngày 07/11/2022, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 4 tiến hành khảo sát thực tế một số ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Lê Hồng Phong tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XII. Cụ thể:

- Khảo sát đối với kiến nghị: UBND thành phố quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, khảo sát thực hiện cấp biển số nhà cho các hộ mặt đường Nguyễn Tất Thành (các hộ mua đất thừa sau khi giải tỏa đường Nguyễn Tất Thành); lắp đặt số nhà đoạn hẻm 50 Nguyễn Thái Học vào khu vực hồ Bầu Sen và các con hẻm trên địa bàn phường Lê Hồng Phong. Vấn đề này, đồng chí Phó chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu UBND phường chỉ đạo công chức địa chính và Ban điều hành các khu phố có liên quan phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố thống kê lại từng trường hợp cụ thể để báo cáo UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo thực hiện kịp thời và đồng bộ.

- Khảo sát đối với kiến nghị: UBND thành phố quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý vựa mua bán nhôm nhựa tại hẻm 287, đường Lê Hồng Phong (thuộc tổ 20A, khu phố 3, phường Lê Hồng Phong) vì thường xuyên tụ tập mua bán vào các buổi chiều trong ngày gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông, dễ xảy ra cháy nổ trong khu dân cư. Qua kiểm tra, xác minh: Người đăng ký kinh doanh là bà Diệp Thị Minh Trang – sinh năm 1978, thường trú tại tổ 4, KP5, P.Nhơn Phú, thuê nhà của bà Huỳnh Thị Mỹ Linh – sinh năm 1956, tại tổ 20A, khu phố 3, phường Lê Hồng Phong, được cấp Giấy ĐKKD và đăng ký thuế. Về vi phạm liên quan đến kiến nghị của cử tri, UBND phường Lê Hồng Phong đã có biên bản làm việc có lấn chiếm trước nhà để vật liệu yêu cầu khắc phục, chủ hộ đã ký cam kết nhưng tiếp tục tái phạm. Tổ Đại biểu HĐND đơn vị số 4 kiến nghị UBND thành phố yêu cầu phường lập biên bản xử lý vi phạm hành chính để xử lý theo quy định. Nếu cũng không chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính thì tiến hành cưỡng chế. Bên cạnh đó UBND phường có văn bản đề nghị phòng tài chính xem xét thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh.

HDNDTP14112022001

Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố